TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 28/06/2020 12:25
  •  

Hội nghị đối thoại giữa đại biểu sinh viên với lãnh đạo nhà trường học kỳ II năm học 2019-2020

 Thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường trên tinh thần “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo” nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện đồng thời giúp sinh viên bày tỏ những ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của mình đến với lãnh đạo nhà trường qua đó giúp nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để kịp thời đưa ra những giải pháp điều chỉnh trong quá trình tổ chức quản lý dạy và học, tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên. Chiều ngày 24/6/2020, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đại biểu sinh viên với lãnh đạo nhà trường học kỳ II năm học 2019 - 2020. Tham dự và chủ trì Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí là trưởng, phó các phòng, khoa, đại biểu sinh viên là lớp trưởng, lớp phó các lớp, bí thư, phó bí thư các chi đoàn đại diện cho sinh viên toàn trường.
TS. Phạm Văn Dự - Trưởng Phòng Công tác sinh viên báo cáo tại Hội nghị
          Tại Hội nghị, TS. Phạm Văn Dự - Trưởng Phòng Công tác sinh viên đã báo cáo về việc giải quyết các kiến nghị của sinh viên sau đối thoại học kỳ I năm học 2019-2020. Những kiến nghị của sinh viên đã được nhà trường và các đơn vị chức năng xử lý nhằm đảm bảo tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị
          Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin đến sinh viên tình hình hoạt động của nhà trường trong học kỳ II năm học 2019 - 2020 với những kết quả đạt được trên các mặt công tác: đào tạo, nghiên cứu khoa học và một số hoạt động khác của nhà trường. Đặc biệt, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dịch bệnh COVID - 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội. Nhà trường cũng đã chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh và có những biện pháp dạy và học phù hợp với tình hình chung, đảm bảo đúng tiến độ cho sinh viên nhà trường thông qua dạy trực tuyến cho sinh viên trong thời gian nghỉ dịch. Bên cạnh đó, nhà trường đã chỉ đạo khoa Thực phẩm và Hóa học nghiên cứu và sản xuất dung dịch nước rửa tay khô với thành phần và tỷ lệ được tham khảo theo công thức của tổ chức WHO, khoa Công nghệ May và Thời trang may hàng chục nghìn chiếc khẩu trang phát miễn phí cho sinh viên, cán bộ giảng viên, hỗ trợ nhân dân, các trường học trong địa bàn Chí Linh và Hải Dương. Cùng với đó, nhà trường cũng giảm học phí cho sinh viên trong thời gian nghỉ dịch. Đây chính là những việc làm thiết thực, mang tính nhân văn, trên tinh thần cùng xã hội chung tay phòng chống dịch bệnh.

 

 
Đại biểu sinh viên trao đổi ý kiến tại Hội nghị
          Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu sinh viên đã có các ý kiến trao đổi, kiến nghị và những đề xuất, nguyện vọng của mình với lãnh đạo nhà trường về các vấn đề: Quản lý đào tạo; cơ sở vật chất phục vụ học tập; hoạt động ngoại khóa, giáo dục cho sinh viên; … Tất cả các ý kiến đóng góp và kiến nghị của sinh viên đã được TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị liên quan lần lượt giải đáp ngay tại Hội nghị và đưa ra các phương hướng hỗ trợ các em trong thời gian tới.

 
a khanh
 

 

Các thầy cô đại diện đơn vị phòng, khoa giải đáp những thắc mắc của sinh viên tại Hội nghị
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng kết luận tại Hội nghị
           Kết luận tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng đã trao đổi với các đại biểu sinh viên một số nội dung liên quan đến hoạt động đào tạo, việc giữ gìn và bảo vệ cơ sở vật chất, giữ gìn nề nếp trong học tập của sinh viên… Đồng chí Phó hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh đến việc sinh viên cần tích cực trau dồi kiến thức về ngoại ngữ và tin học vì đây cũng chính là yêu cầu chuẩn đầu ra của các em khi tốt nghiệp. Khi các em có ngoại ngữ tốt, cơ hội việc làm cũng như thu nhập của các em sẽ cao hơn và có nhiều cơ hội để thăng tiến. Để giúp sinh viên có điều kiện nâng cao trình độ ngoại ngữ, nhà trường và khoa Du lịch & Ngoại ngữ đã ký hợp tác với Học viện Tài năng Quốc tế Việt Nam tổ chức các lớp ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung… và các lớp đào tạo kỹ năng để cho sinh viên tham gia với sự hỗ trợ của giáo viên nước ngoài giúp các em sinh viên có thể nắm chắc được kiến thức, kỹ năng về ngoại ngữ cũng như tin học để làm chủ được tương lai của mình. Cô cũng bày tỏ mong muốn sinh viên nhà trường sẽ luôn chủ động, tích cực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học để khẳng định mình, đồng thời tạo cho mình một hành trang vững chắc trong quá trình lập thân, lập nghiệp. Thành công của các em chính là thành công của nhà trường, giúp nhà trường khẳng định chất lượng đào tạo, uy tín đối với xã hội.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây