Thứ hai - 27/07/2020 22:18

Trường Đại học Sao Đỏ tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt và nhắc nhở toàn Ðảng, toàn dân ta ghi nhớ công ơn to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sĩ, những người có công với đất nước. Người căn dặn: "Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy". Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng 7 về, mỗi người dân trên mọi miền Tổ quốc lại có những việc làm thiết thực thể hiện lòng tri ân những anh hùng, liệt sỹ, nhớ đến công lao to lớn của các thế hệ cha ông đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” cho các thế hệ sau.
         Với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, sáng ngày 24/7/2020, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên nhà trường dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Phường Sao Đỏ và Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh.

TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công Đoàn trường cùng đại diện các tổ chức đoàn thể dâng hương tại Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh

TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công Đoàn trường cùng đại diện các tổ chức đoàn thể dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh

Sau lễ dâng hương tưởng niệm, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các tổ chức đoàn thể đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu ở phường Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, nhà trường đã nhận phụng dưỡng mẹ suốt đời. Đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng chí Vũ Minh Hưng là gia đình chính sách hiện đang công tác tại trường.

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các tổ chức đoàn thể thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu ở phường Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các tổ chức đoàn thể thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách hiện đang công tác tại trường

Các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thể hiện lòng thành kính, sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đối với người có công với đất nước. Qua đó góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tiếp bước cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền