TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 21/07/2020 14:53
  •  

Những phẩm chất đáng quý của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ

Có ước mơ và khát vọng nghề nghiệp
      Khi quyết định học tập tại Trường Đại học Sao Đỏ nghĩa là sinh viên đã có ước mơ và khát vọng nghề nghiệp của mình. Khi có ước mơ và khát vọng là khi các bạn đã hiểu mình có sở thích, năng lực ngành nghề gì, để từ đó có kế hoạch đạt được ước mơ và thực hiện khát vọng đó, chính vì vậy, sinh viên nhà trường luôn có tinh thần cố gắng trong học tập, rèn luyện để trở thành những sinh viên ưu tú, có thành tích học tập tốt, năng động và nhiệt huyết trong mọi phong trào…
      Sinh viên Lê Thị Cẩm Ly, lớp DK10 May – Thủ khođầu vào cho biết: “Em đến học tại Trường Đại học Sao Đỏ để hiện thực hóa ước mơ của mình là trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi” đó là mục tiêu của cô sinh viên năm thứ nhất khoa Công nghệ May và Thời trang, động lực và sự phấn đấu vì mục tiêu của mình đã giúp cho Lê Thị Cẩm Ly có thành tích học tập loại Giỏi của học kỳ I năm học 2019-2020Còn bạn Lê Thị Minh Nguyệt, sinh viên lớp DK8-KT chia sẻ:Với em, con đường đang đi là lựa chọn và hành trình của sở thích và niềm đam mê. Em rất thích ngành kế toán và ước mơ trở thành một kế toán viên giỏi nên em đã lựa chọn ngành kế toán để học tập”, lựa chọn đúng đã giúp cho Nguyệt luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện với kết quả học tập đạt loại Giỏi trong tất cả các kỳ học, cùng các thành tích xuất sắc trong hoạt động trong phong trào Đoàn, Hội.
Sinh viên Lê Thị Cẩm Ly - thủ khoa Đại học khóa 10 nhận học bổng của nhà trường tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020
Chủ động, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học
      Trong việc học tập chủ động, sinh viên nhà trường luôn tự mình tìm kiếm, tổng hợp, phân loại kiến thức và thông tin qua giáo trình, tài liệu chuyên khảo, internet… để tiếp thu được bài giảng trên lớp cũng như hoàn thành các bài tập, bài tiểu luận… của thầy, cô giao. Những phần học chưa hiểu, sinh viên luôn tích cực hỏi và được thầy cô giảng giải, gợi ý và đưa vấn đề ra thảo luận ngay trong giờ học. Sự tương tác giữa sinh viên và thầy cô giáo giúp các bạn hiểu sâu hơn về bài học đồng thời phát huy sự sáng tạo, đây cũng chính là ưu điểm của việc học tập chủ động.
      Không chỉ chủ động trong học tập mà sinh viên còn chủ động trong nghiên cứu khoa học. Nhiều năm qua, sinh viên luôn tích cực tham gia vào các cuộc thi nghiên cứu khoa học do nhà trường và các cấp bộ, ngành tổ chức. Bắt tay vào nghiên cứu khoa học, sinh viên thể hiện rõ niềm đam mê, tính chủ động trong việc dành thời gian tìm hiểu, xây dựng ý tưởng, thu thập tài liệu, thiết kế, lập trình… để cho ra đời những sản phẩm hữu ích “made in students”. Nhiều đề tài nghiên cứu của sinh viên được trao giải cao trong Hội thi sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ do nhà trường tổ chức, trong đó có những sản phẩm được thương mại hóa, chuyển giao công nghệ như máy phun thuốc sâu bán tự động, robot thu gom và phân loại rác,… Đối với hoạt động nghiên cứu, chế tạo robot, các thành viên trong đội tuyển robocon cũng đã đạt được những thành tích cao trong nhiều năm tham gia Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam, đặc biệt, năm 2019 nhà trường có 06 đội tham gia thi đấu tại vòng chung kết toàn quốc, trong đó 04 đội lọt vào vòng 1/8 và 01 đội giành giải Ba cuộc thi.
Những thành viên xuất sắc của đội tuyển robocon Đại học Sao Đỏ trên chặng đường chinh phục Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2019
         Chủ động trong học tập và nghiên cứu khoa học mang đến sự tự tin giúp các bạn trẻ có khả năng quyết định cuộc sống và công việc của mình. Có thêm bản lĩnh để chấp nhận những thử thách mới, nhanh chóng bắt nhịp với môi trường thực tế, xây dựng và phát triển các mối quan hệ xã hội sau khi tốt nghiệp.
Năng động, nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn
      Tham gia phong trào Đoàn, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ luôn hăng hái, nhiệt huyết, tham gia nhiều hoạt động mang ý nghĩa lớn đối với nhà trường và xã hội. Đối với những hoạt động tại nhà trường, Đoàn thanh niên là lực lượng nòng cốt, làm tốt vai trò xung kích tình nguyện, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, bằng nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trồng và chăm sóc cây xanh; vệ sinh môi trường; tình nguyện tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường; hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng...
Các hoạt động tình nguyện của sinh viên nhà trường mang nhiều ý nghĩa thiết thực đối với xã hội
Sinh viên Vũ Trung Kiên nhận Bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2019
      Nhiều đoàn viên đã phát huy tốt vai trò học tập, rèn luyện của mình và được tỉnh Đoàn trao tặng danh hiệu: “Sinh viên 5 tốt”; “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và Trung ương Hội trao tặng Bằng khen đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và Giải thưởng Sao tháng Giêng.
Giàu tình thương cộng đồng
      Tu dưỡng đạo đức cá nhân là phẩm chất không thể thiếu để tạo nên nhân cách con người. Là sinh viên của Trường Đại học Sao Đỏ không chỉ được thầy cô vun đắp ước mơ nghề nghiệp mà còn được vun đắp những tình cảm tốt đẹp giữa những người thân yêu trong gia đình, tình cảm thầy trò và tình yêu thương cộng đồng cùng chung tay với cộng đồng, với những người có hoàn cảnh khó khăn để cùng giúp đỡ, tri ân… . Bởi vậy những việc làm nhỏ của sinh viên nhà trường trong các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện hiến máu nhân đạo… đã thực sự có ý nghĩa, in dấu ấn sâu sắc đối với cộng đồng.
Sinh viên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Câu lạc bộ Thiện nguyện tay chung tay tổ chức chương trình Noel Nghĩa Tình năm 2019 tại Bệnh Viện Phong- Hoàng Tiến - Chí Linh
      Sống có lý tưởng, hoài bão, bản lĩnh, tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học; có tinh thần tự giác, tình nguyện, trong các phong trào và giàu lòng yêu thương đối với cộng đồng là những phẩm chất đáng quý mà thế hệ sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đã tạo dựng cho hành trang của mình khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây