TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ sáu - 16/03/2018 08:55
  •  

Ký ức thời sinh viên

Trên 95% học sinh lớp 12 thời chúng tôi nghĩ thế này “Cố gắng phấn đấu vào đại học, để có thể sống tự lập, được làm những gì mình thích, được bay cao, bay xa”
Bốn năm Đại học có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ đối với bất kỳ ai. Ai đó nói rằng quãng đời sinh viên là quãng đời tươi đẹp nhất, nếu không có quãng thời gian đó thì dường như đã mất đi một nửa cuộc đời tuổi trẻ của bản thân. Cũng đúng đó chứ, bởi lứa tuổi 18 – 22 là tuổi mà bạn có đủ khao khát về lý tưởng, ước mơ và sức khỏe để thực hiện những điều mà bạn muốn.
Sinh viên ngày ấy – cái thời mà không ít những đứa bạn của tôi gắn liền với mì gói vào cuối tháng hết tiền, là những buổi chuyện trò thâu đêm suốt sáng về đủ những chuyện trên trời dưới đất, là khoảng thời gian bạn tìm được những người bạn hợp cạ, cùng tụi nó vui chơi, cùng nhau ôn thi và cùng nhau tâm sự những chuyện vui buồn trong cuộc sống, là những phút chạnh lòng nhớ nhà hay giây phút mong đợi ngày nghỉ lễ để về quê của những sinh viên xa nhà như tôi.
h3
h2
p1
vinh
a4
tl2
Một số hoạt động của thời sinh viên
Sinh viên ngày ấy – cái thời tuổi trẻ bồng bột, tình yêu nam nữ chỉ đơn giản “thích thì yêu thôi”, được nảy sinh từ sự cảm mến qua tiếp xúc chuyện trò, chẳng cần suy tính nhiều cho tương lai. Nhưng tình yêu ấy đủ để bạn cảm thấy ấm áp trong lòng, đủ để biết rằng mình có thể mang lại hạnh phúc cho người mình yêu, đủ để mơ mộng và hướng về… Vậy nên những mối tình thời sinh viên là những mối tình tuy đẹp đấy nhưng mấy ai cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Chính vì vậy mà chẳng ít lần tôi trở thành “cái gối” bất đắc dĩ cho mấy cô bạn cùng phòng.
Thời gian ấy, nhóm bạn của tôi có thể tụ tập bất kỳ lúc nào. Cũng những năm tháng ấy, tôi được đi nhiều nơi như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tây, Phú Thọ, Lạng Sơn,… tham gia những hoạt động cùng bạn bè như: mùa hè xanh, đông ấm cho em, hát mãi về anh, đài sen dâng Bác,… Các hoạt động ấy đã tăng thêm động lực cho chúng tôi trong học tập, giúp chúng tôi phát triển các kỹ năng xã hội, cho chúng tôi được trưởng thành. Đồng thời, trau dồi những kinh nghiệm bổ ích và quý giá cho cuộc sống sau này của chúng tôi.
Bốn năm sinh viên tôi đã cố gắng sống một cách YOLO[1] như thế, cùng bạn bè tạo thật nhiều kỷ niệm để giờ đây khi nhìn lại có nhiều cái để hồi ức, để mỉm cười. Tôi cảm thấy may mắn vì có được quãng thời gian đó.
Các bạn sinh viên, dẫu biết học là mục tiêu hàng đầu đối với mỗi sinh viên, nhưng đó cũng không nên là điều duy nhất. Bởi hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất lớn không chỉ trong quá trình tham gia học tập tại giảng đường đại học mà còn sau khi ra trường. Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng trong việc học với khối lượng kiến thức lớn ở giảng đường đại học, giúp phát triển các kỹ năng, cân bằng cuộc sống, thư giãn và tiếp thêm sinh lực từ đó khám phá ra những sở thích mới mẻ, những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, khi đã khoác lên mình tấm áo cử nhân, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, dù bạn khóc hay bạn cười thì đó cũng là khoảnh khắc hạnh phúc. Đó cũng là lúc đánh dấu bước ngoặt trưởng thành mới của bạn và tương lai phía trước đang chờ đón các bạn. Cuộc sống là của chính chúng ta, hãy sống để không phải nuối tiếc vì bạn chỉ sống một lần.
 

[1] YOLO = you only live once

Tác giả bài viết: GV. Phạm Thị Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây