TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 02/04/2018 22:57
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ kết hợp Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên”

Ngày 01/04/2018, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” cho 250 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận.


Nhằm tạo cơ hội cho học sinh các trường Trung học phổ thông (THPT) được trải nghiệm kết hợp với tư vấn chuyên sâu tại môi trường học tập và nghiên cứu của trường Đại học để có những lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với sở trường, nguyện vọng của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai. Ngày 01/04/2018, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” cho 250 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận.

 
Các tiết mục văn nghệ khai mạc chương trình
          Tham dự chương trình về phía Báo sinh viên Việt Nam – Hoa học trò có nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng biên tập. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa, thủ trưởng các đoàn thể cùng giảng viên và sinh viên nhà trường; Đại diện các doanh nghiệp có mối quan hệ truyền thống với nhà trường; Lãnh đạo và học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh.
          Mở đầu chương trình, các bạn học sinh được chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sao Đỏ và các doanh nghiệp. Thông qua thỏa thuận, doanh nghiệp sẽ cùng tham gia hiệu chỉnh các chương trình đào tạo, hỗ trợ học bổng sinh viên, tiếp nhận sinh viên thực tập, đồng thời cam kết tiếp nhận sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo của Trường Đại học Sao Đỏ.
ky ket
 
 


 
Trường Đại học Sao Đỏ ký kết hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực
sau đào tạo với các doanh nghiệp
          Sau chương trình ký kết, học sinh được trải nghiệm tiết học kỹ năng mềm với nội dung Kỹ năng tư duy sáng tạo cùng các trò chơi “đuổi hình bắt chữ”, “thiết kế trang phục” đầy sôi nổi, hào hứng, cung cấp kỹ năng cơ bản trong việc tăng cường khả năng tư duy, khơi dậy tinh thần sáng tạo của mỗi cá nhân trong học tập và nghiên cứu khoa học.
toan canh


Học sinh trải nghiệm tiết học kỹ năng mềm
          Sau tiết học, các bạn học sinh được chia thành 8 nhóm theo 8 khoa đào tạo tham gia trải nghiệm các ngành học của nhà trường. Tại các khoa, các em được giảng viên giới thiệu về ngành học, cơ sở vật chất, trang – thiết bị phục vụ cho đào tạo và được thực hành các nội dung chuyên môn đặc sắc:
Khoa Điện tử - Tin học thực hành trên mô hình phân loại sản phẩm;
chuc
 
Học sinh trải nghiệm tại Khoa Điện tử - Tin học

Khoa Kinh tế tổ chức “Kế toán thông thái”, trải nghiệm quản lý và tổ chức hoạt động bán hàng, làm bánh, pha chế đồ uống;
 
 
Học sinh trải nghiệm tại Khoa Kinh tế
          Khoa Công nghệ May và thời trang thực hành phát triển mẫu trên manocanh;
hang may
 
 
Học sinh trải nghiệm tại Khoa Công nghệ May và Thời trang
          Khoa Ô tô thực hành động cơ trên xe Toyota Corolla Altis;
 
 
oto
 
Học sinh trải nghiệm tại Khoa Ô tô
          Khoa Cơ khí thực hành gia công chi tiết trên máy tiện CNC và máy cắt Laser CNC;
Học sinh trải nghiệm tại Khoa Cơ khí
         
          Khoa Du lịch và Ngoại ngữ  thực hành hướng dẫn du lịch, giao tiếp với người nước ngoài và tổ chức các trò chơi hoạt náo;
Học sinh trải nghiệm tại Khoa Du lịch và Ngoại ngữ
          Khoa Điện thực hành trên mô hình điều khiển cánh tay Robot và trải nghiệm thiết kế chế tạo Robot tại trung tâm thực hành thực nghiệm của khoa;
 

Học sinh trải nghiệm tại Khoa Điện
           Khoa Thực phẩm và Hóa học thực hành làm bánh.
 
ktp
 
am thuc
Học sinh trải nghiệm tại Khoa Thực phẩm và Hóa học
kcb
Học sinh trải nghiệm bắn tên lửa cùng với khoa Khoa học Cơ bản
          Ngoài ra, các em được trải nghiệm “bữa ăn sinh viên” tại canteen nhà trường, giao lưu cùng các câu lạc bộ, đội, nhóm, được thăm quan Trung tâm thư viện, tham gia chế tạo và thi đấu robot tại Trung tâm thiết kế và thực nghiệm robot, trải nghiệm các hoạt động thể thao. Đặc biệt, nằm trong khuôn khổ của chương trình, nhà trường tổ chức sàn giao dịch việc làm với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp tuyển dụng các ngành cơ khí, điện tử, tự động hóa, kế toán,… sẽ giúp các em nắm bắt được nhu cầu lao động thuộc các ngành nghề của xã hội.
 
cau lac bo am nha
Học sinh tham gia các trò chơi giao lưu cùng các câu lạc bộ đội, nhóm trong nhà trường
 
robot

Học sinh tham gia chế tạo và thi đấu robot tại Trung tâm thiết kế và thực nghiệm robot

nhay svd
Học sinh trải nghiệm các hoạt động thể thao
          Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn học sinh. Qua đây giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Sao Đỏ là nơi để thực hiện những đam mê, hoài bão với nhiều cơ hiệu việc mở rộng trong tương lai.
chup anh kn
 
luu niem
 
05 tin

Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại ngày Hội Sinh viên

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây