TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 08/03/2018 21:32
  •  

Viết cho nửa thế giới - người nắm giữ nửa bầu trời

“Behind every successful guy, is a woman - Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ”. Hơn thế nữa, “Phụ nữ là một nửa thế giới, phụ nữ nắm giữ nửa bầu trời”. Bất kỳ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh, công việc nào ta cũng luôn thấy bóng dáng của người phụ nữ và thời gian đã khẳng định vị thế của người phụ nữ trong xã hội.
Câu châm ngôn “Behind every successful guy, is a woman - Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng người phụ nữ” đã được nhiều nước phát triển trên thế giới tâm niệm và cũng đã đi vào tư tưởng của con người Việt Nam. Phía sau một người đàn ông thành công là người phụ nữ - người bạn đời: Mang đến sự tự tin cho người chồng, biết lắng nghe, chia sẻ, chấp nhận rủi ro, luôn yêu thương và là hậu phương vững chắc trong mọi hoàn cảnh.
Người bạn ấy sẽ mang lại cho bạn sự tự tin. Bằng những lời khuyên chân thành, cô ấy có thể tạo cho bạn sự tự tin trong việc đưa ra các quyết định quan trọng, khích lệ tinh thần bạn để bạn có thể thực hiện những ý tưởng và theo đuổi ước mơ của mình, như hôn nhân giữa cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan và bà Nancy Reagan. Trong thời gian từ năm 1950 ÷ 1990, trước khi bị căn bệnh Alzheimer từ từ lấy đi mạng sống của mình, Ronald Reagan đã viết rất nhiều bức thư tình gửi đến người vợ thương yêu của mình. Tất cả những bức thư đều bày tỏ sự tri ơn của ông dành cho bà vì những hỗ trợ đáng trân trọng trong đời sống chính trường cũng như cuộc sống hằng ngày. Những bức thư này sau đó đã được xuất bản trong Nancy Reagan’ s book với tiêu đề Em Yêu Anh, Ronnie.
Người bạn ấy sẽ thúc đẩy hoài bão và nghị lực của bạn. Một người phụ nữ sẽ luôn thích mẫu người đàn ông có nghị lực, những tham vọng chính đáng và cống hiến có ích cho xã hội, như bà Hillary thấy ở cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Người phụ nữ còn là một người vợ tuyệt vời, luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng với bạn vượt qua mọi khó khăn, luôn ở bên và ủng hộ bạn, cùng bạn đương đầu với những khó khăn, thử thách. Tấm gương nổi tiếng có thể kể đến đó là đệ nhất phu nhân Mỹ - bà Laura Bush. Bằng tình yêu và sự nhạy cảm kinh tế của người phụ nữ, với cách đối xử vừa nhẹ nhàng mềm mỏng, vừa cứng rắn, bà đã giúp chồng mình – George W. Bush vượt qua chứng nghiện rượu của ông lúc ông mới bước qua tuổi 40 để đi tiếp con đường hoạt động chính trị, trở thành Thống đốc bang Texas và trở thành tổng thống Mỹ.
Người bạn ấy chấp nhận cho bạn mạo hiểm với những hoài bão và ước mơ của chính mình. Bằng sự tin tưởng vào tài năng và ý chí của bạn, người vợ - người bạn đời của bạn sẵn sàng chấp nhận cho chồng mình thỏa sức nam nhi trong những thử nghiệm mạo hiểm, như mối tình giữa Napoleon và nàng Josephine. Đồng thời, một người bạn đời hoàn hảo còn làm tăng uy tín của người đàn ông trong xã hội, cô ấy sẽ bênh vực ý kiến của bạn, hỗ trợ và làm tăng uy tín của bạn trong các mối quan hệ xã hội.
Cuối cùng, với một tình yêu chân thành cô ấy sẽ giúp bạn nhận thức được những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống. Là một người đàn ông có nhiều tham vọng, dường như bạn chỉ biết làm việc thật cật lực để phát triển con đường công danh, sự nghiệp của mình mà đôi lúc quên bẵng niềm tin, tình hữu nghị, những mối quan hệ và trách nhiệm đối với cộng đồng. Đó mới là những thứ thực sự quan trọng đối với bạn trong cuộc sống này. Chúng làm cho cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn rất nhiều, bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền và giàu có như một ông hoàng. Với tình yêu của mình, ngượi vợ - người bạn đời của bạn sẽ giúp bạn không bao giờ quên đi những điều thực sự quan trọng đối với cuộc sống của bạn. Họ trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành đạt và phát triển công danh của bạn.
Không cần phải nói nhiều chúng ta cũng hình dung ra vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ, nhất là những người phụ nữ thời hiện đại. Họ là những người nội trợ chính trong gia đình, người lao động kiếm tiền ngang bằng với nam giới, là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội, là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành… Thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin và xinh đẹp hơn – đó chính là hình dung về người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại.
Người phụ nữ luôn nghĩ cho bản thân sau cùng, thời trẻ họ có thể tự do thỏa thích với những sở thích cá nhân, nhưng khi đã có gia đình thì họ luôn dành những sở thích ấy sau cùng, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình mà không một lời than vãn. Bạn và tôi, đôi khi chúng ta bị cuốn theo những xô bồ của cuộc sống hàng ngày mà quên đi những hy sinh thầm lặng mà người phụ nữ vẫn đang làm hàng ngày. Và không phải ai cũng nhìn thấy sự hy sinh của người phụ nữ.
“Ngày 8/3 – ngày Quốc tế phụ nữ” đã đánh thức tất cả mọi người trên thế giới, nhắc nhở về những hy sinh mà người phụ nữ đã làm trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, không phải cứ đến ngày dành cho phụ nữ thì chúng ta mới nhớ đến những người phụ nữ đáng kính của chúng ta. Hãy luôn yêu thương, trân trọng và biết ơn là những gì ta cần làm để người phụ nữ của mình cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn, vì họ cảm nhận mình được quan tâm, chăm sóc và cảm thấy những gì mình làm là xứng đáng.
Ngày 8/3 sắp đến, vào ngày này nhiều người thường băn khoăn không biết nên tặng gì cho người phụ nữ của mình, nhiều người cứ nghĩ phải chọn món quà thật đắt tiền nhưng quên mất rằng đôi khi chỉ cần sự chân thành là đủ. Chỉ cần bạn cho họ một cái ôm, một cái hôn, một lời chúc hay vào bếp trổ tài nấu những món ăn họ thích. Đó sẽ là món quà giá trị nhất dành cho họ. Hãy dành tặng những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất tới những người phụ nữ, chúc một nửa thế giới luôn xinh đẹp, thành công và được yêu thương!

Tác giả bài viết: GV. Phạm Thị Tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây