TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 21/09/2017 22:26
  •  

Sự chỉ đạo của chi bộ về sự quan tâm đời sống cán bộ giảng viên, công nhân viên và xây dựng khối đoàn kết nội bộ trong công đoàn khoa Điện tử - Tin học

Sinh thời Bác Hồ đã từng căn dặn chúng ta phải luôn coi trọng đoàn kết vì đoàn kết là sức mạnh để thành công, tư tưởng đoàn kết xuyên suốt cả hoạt động của Người. Khắc ghi lời Bác dạy, suốt chặng đường 16 năm xây dựng và trưởng thành, Chi Bộ, công đoàn khoa Điện Tử - Tin học luôn cố gắng xây dựng tập thể Khoa Điện Tử - Tin học thành một khối đoàn kết, toàn tâm toàn ý vì sự nghiệp trồng người.
Khoa Điện tử - tin học được thành lập từ năm 2001, hiện nay Khoa đang đào tạo hai ngành Điện Tử và Tin học với 22 giảng viên, CBCNV, trong đó có 3 đ/c đang làm nghiên cứu sinh nước ngoài, 19 đ/c đạt trình độ thạc sỹ. Đảng bộ hiện có 10 đảng viên. Phần đông đều có lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng; có ý thức trách nhiệm trong công tác và tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Đa số các đồng chí đều phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đảng bộ lãnh đạo trực tiếp và toàn diện các tổ chức đoàn thể là Công đoàn, Đoàn thanh niên. Xây dựng khối đoàn kết trong cơ quan là nhiệm vụ quan trọng số một của công đoàn khoa, đặc biệt trong những năm gần đây, đoàn kết – đổi mới – phát triển đã được chú trọng đúng mức và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng gặp rất nhiều khó khăn: trường có nhiều thay đổi về nhân sự, từ cán bộ đến cán bộ giảng viên nên đã có những tác động không nhỏ đến một số hoạt động của khoa, số lượng giảng viên trẻ trong khoa đang ở độ tuổi sinh đẻ, nuôi con nhỏ nhiều, mức lương còn thấp nên kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Song, được sự tiếp nối truyền thống của nhà trường, khoa, được sự chỉ đạo sâu sắc của ban lãnh đạo khoa, sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo cùng các phòng ban trong toàn trường, công đoàn khoa đã chú trọng tuyên truyền, đấu tranh phê và tự phê trở thành một khối thống nhất thúc đẩy phong trào chung. Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham mưu với chi bộ khoa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNCNV trong khoa. Hoạt động thăm hỏi, chúc mừng sinh nhật CNGV trong khoa cũng thường xuyên đổi mới, chia tay, tặng quà cán bộ, GV chuyển công tác, các dịp lễ Tết kịp thời. Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí, CBGV trong khoa ĐTTH luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng lòng vì công việc, từng thành viên trong khoa luôn tích cực, đoàn kết thực hiện tốt các hoạt động chung và đã đạt được kết quả rất đáng tự hào.
Có thể nói rằng khoa ĐTTH đã gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp như ngày hôm nay là nhờ vào sức mạnh tập thể của đội ngũ cán bộ giảng viên, CNV. Kế tục sự nghiệp trồng người, tập thể khoa ĐTTH đã và đang tiến mạnh, vững chắc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tác giả bài viết: Gv. Hoàng Thị Minh Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây