TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 09/11/2016 09:51
  •  

Tản mạn 20-11

Giữa cuộc đời hối hả, mỗi chúng ta bỏ ra 5 phút, để được sống chậm, được hít thật sâu hơi thở mùa thu nồng nàn hoa sữa và cùng suy nghĩ về mái trường, thầy cô mình đã từng học.
Mùa thu với cái nắng không thật gay gắt nhưng dường như cũng đủ làm bâng khuâng lòng người, cái se se lạnh đầu buổi sáng, khi chiều về, cái nắng vàng oi ả của những buổi trưa như chính tâm trạng của con người bồi hồi xao xuyến khi nghĩ về ngày 20 tháng 11 – ngày nhà giáo Việt Nam. Trong không khí tưng bừng của những ngày hội tháng 11 – Trường Đại học Sao Đỏ nói chung và tập thể đoàn viên công đoàn khoa Điện Tử – Tin học nói riêng luôn nỗ lực phấn đấu, thi đua lập thành tích chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Có thể nói rằng chúng tôi rất tự hào khi đang được sống và cống hiến dưới mái trường đại học Sao Đỏ với bề dày thành tích, là địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp, có nhiều thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đội ngũ giáo viên được nâng cao rõ rệt cả về số lượng và chất lượng. Có được thành quả ấy là nhờ sự động viên, quan tâm của các cấp lãnh đạo trường, và một phần không nhỏ là sự miệt mài của đội ngũ giảng viên, giáo viên, cán bộ công nhân viên mà một phần không thể thiếu là chúng tôi – những người thày, người cô đang ngày đêm miệt mài bên sách vở, say mê, nhiệt huyết với công việc của mình.
Ngày 20/11 đang đến gần, mỗi chúng tôi không khỏi bâng khuâng trong niềm tự hào về nghề thày giáo mà mình đã chọn. Nghề giáo là một nghề vinh quang song người thầy cũng hết sức vất vả, nhọc nhằn thức khuya dậy sớm nhưng các thầy cô vẫn biết vượt qua được khó khăn đó để đến với những học sinh thân yêu. Ngày nhà giáo Việt Nam đã đến là dịp để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng, tình yêu thương tới những người thày, người cô và để có được những tình cảm tốt đẹp đó của các thế hệ học trò, mỗi chúng ta càng cần phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với tình cảm tốt đẹp, để khẳng định hơn nữa vị trí của mình. Để làm được như vậy tôi thiết nghĩ rằng tập thể các thày, cô giáo khoa điện tử tin học hãy cố gắng nhiều hơn nữa trong giảng dạy để từng bài giảng của các cô sẽ khơi dậy trong các em niềm say mê nghề nghiệp, sự ham học hỏi kiến thức và các cô hãy lắng nghe lời các em muốn nói để ngoài việc chuyên môn các em có thể đặt niềm tin vào các cô để tâm sự, chia sẻ vui buồn vào cuộc sống. Còn với các em học sinh, sinh viên khoa điện tử – tin học, các em hãy thật cố gắng hơn nữa để đạt kết quả cao hơn trong học tập và rèn luyện, hãy sống thật tốt và thật cố gắng để tích luỹ cho mình thật nhiều kinh nghiệm sống quí báu, những tri thức kinh nghiệm để làm hành trang cho các em vững bước vào đời.

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Tiến Phúc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây