Thứ hai - 07/11/2016 10:30

Seminar: Nghiên cứu một số kỹ thuật mã hóa thông tin, ứng dụng bảo mật thông tin trong giao dịch điện tử

Sáng ngày 07/11/2016, tại phòng Hội thảo khoa Điện, bộ môn Công nghệ thông tin, khoa Điện tử - Tin học đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu một số kỹ thuật mã hóa thông tin, ứng dụng bảo mật thông tin trong giao dịch điện tử” nhằm thảo luận, đánh giá một số kỹ thuật mã hóa thông tin trong bảo mật thông tin.
Tại buổi hội thảo tác giả trình bày tổng quan về kỹ thuật mã hóa thông tin, phân loại các thuật toán mật mã học, các tiêu chuẩn đánh giá hệ mã hóa, hàm băm, tổng quan về chữ ký số. Trong bảo mật thông tin có rất nhiều kỹ thuật mã hóa thông tin nhưng tại buổi seminar tác giả trình bày thuật toán RSA kết hợp với hàm băm SHA để mã hóa thông tin chữ ký số trong các giao dịch điện tử. Trong thực tế, tuỳ thuộc các dữ kiện bài toán khác nhau mà ta dùng các kỹ thuật mã hóa khác nhau.

Các thầy cô bộ môn Công nghệ thông tin tham dự seminar
Cô Phạm Thị Hường báo cáo tại buổi seminar

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp