Thứ tư - 22/06/2016 10:47

Lễ tổng kết và trao giải hội thi “Sáng tạo khoa học & Công nghệ” sinh viên lần thứ I năm học 2015-2016

Chiều ngày 21/6/2016, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Sáng tạo khoa học & Công nghệ” sinh viên lần thứ I năm học 2015-2016. Hội thi thể hiện sự đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, đồng thời khẳng định chất lượng chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường đối với xã hội.
        Tham dự có Đại diện Ban giám hiệu; trưởng phó các khoa; trưởng các phòng: Đào tạo; Thanh tra,Khảo thí & Đảm bảo chất lượng; Công tác sinh viên; trưởng bộ môn và giảng viên không có giờ lên lớp của các khoa; các nhóm tác giả có sản phẩm dự thi và cán bộ lớp, cán bộ đoàn các lớp – chi đoàn.
        Hội thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ” sinh viên lần thứ nhất năm học 2015-2016 được Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức nhằm phát huy khả năng tư duy sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm của sinh viên, đồng thời tạo ra phong trào thi đua sâu rộng, phát hiện bồi dưỡng và phát triển tài năng của sinh viên Nhà trường.
khcn1
NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu tại lễ tổng kết
        Hội thi diễn ra từ ngày 31/10/2015 đến ngày 51/5/2016, trải qua 7 tháng với sự tham gia tích cực, sinh viên các khoa đã từng bước hoàn thiện xây dựng ý tưởng, giải pháp, nghiên cứu và chế tạo sản phẩm; viết thuyết minh, hoàn thiện sản phẩm và gửi hồ sơ đăng ký. Kết quả:
  • Tại vòng 1: Hội đồng khoa học cấp khoa đã lựa chọn 21 công trình thuộc 8 khoa đào tạo, tham dự Hội thi cấp trường
  • Tại vòng 2: Hội đồng giám khảo với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, khách quan đã lựa chọn ra được 10 công trình tiêu biểu để trao giải thưởng:
  • Giải Nhất: Sản phẩm “Máy in 3D SVT mini” – khoa Cơ khí ;
  • Giải Nhì: Sản phẩm “Gậy dò đường thông minh” – khoa Điện tử - Tin học và “Máy cắt, khắc Laser CNC mini” – khoa Cơ khí;
  • Giải Ba: Sản phẩm “Thiết bị ươm giá đỗ tự động” – khoa Điện tử - Tin học, “Máy khoa, phay CNC mini” – khoa Cơ khí, công trình “Nhà tiết kiệm năng lượng sử dụng pin mặt trời” - khoa Điện;
  • Giải Khuyến khích: Công trình “Hệ thống liên từ Hán ngữ” – khoa Du lịch & Ngoại ngữ, “Mô hình trang trại nấm và rau mầm” – khoa Kinh tế, sản phẩm “Nước giải khát từ đinh lăng” – khoa Thực phẩm & Hóa học, “Váy thời trang trẻ em lứa tuổi mẫu giáo” – khoa May & Thời trang.
khcn2
khcn3
Sinh viên tham quan các sản phẩm trưng bày
        Kết quả của đạt được trong Hội thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ” sinh viên lần thứ nhất năm học 2015-2016, thể hiện sự đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ. Các công trình tiêu biểu được trao giải đều đảm bảo được các tiêu chí do Ban tổ chức đề ra như tính khoa học, tính sáng tạo, tính ứng dụng, tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, Hội thi còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín và vị thế của Nhà trường trong xã hội.
khcn7
khcn5
khcn6
khcn4