TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 14/06/2017 14:02
  •  

Cháy hết mình với khoa học và Robotcon

Là con gái thì phải yểu điệu thục nữ, là con gái thì phải học ngành kinh tế, du lịch, may..cho nhẹ nhàng. Nhưng em là con gái mà lại mê khoa học, mê Robotcon,...và em thích khối kỹ thuật.
Cô gái mà tôi đang nói đến đó là em Ngô Thị  Nguyên, cô gái có vóc dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt rạng rỡ, ưa nhìn, cá tình. Em sinh ra và lớn lên ở làng quê xứ Kinh Bắc (Thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh).  Với niềm đam mê và yêu thích khoa học công nghệ và sự sáng tạo không ngừng nghỉ ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông. Chính vì thế, khi tốt nghiệp phổ thông em đã lựa chọn ngành Kỹ thuật điện tử và địa chỉ em đăng ký để học để cháy hết mình với khoa học và Robotcon là Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ.
Ngay từ khi vào học tại khoa Điện tử - Tin học, lớp DK5-ĐT em đã luôn dõi theo các đội Robotcon của Khoa, của Trường với sự khâm phục và  ước ao. Năm 2016-2017, em là sinh viên năm ba không còn nhút nhát như ngày mới vào trường, em đã mạnh dạn đăng ký tham gia chế tạo Robotcon. Cả trường có 6 đội Robotcon nhưng chỉ có duy nhất em là nữ. Robotcon vào mùa các đội đều ăn robot, ngủ robot gần như cả ngày ở xưởng chế tạo Robot, vừa chế tạo vừa cọ sát các đội để học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu. Nhiều khi mệt nhoài nhưng em vẫn không nản chí.
n1
Sinh viên Ngô Thị Nguyên lớp DK5-ĐT Khoa Điện tử - Tin học, Đại học Sao Đỏ
Khi tham gia vòng loại khu vực phía Bắc đội Điện tử - Tin học là đội có sức cản phá và bắn liên thanh đạt kết quả cao. Chính vì thế 2 đội của Khoa Điện tử - Tin học đều được vào vòng chung kết thi đấu tại Ninh Bình. Lần đầu tham gia chế tạo Robot và được thi đấu ở nhiều giải đấu em cảm thấy rất vui và tự hào. Tham gia Robot em đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống và kỹ năng làm việc nhóm, giao lưu, học hỏi các trường bạn và quảng bá thương hiệu trường Đại học Sao Đỏ đến các bạn trong toàn quốc. Em luôn mong muốn trường ngày càng phát triển và đi lên vì với em Trường Đại học Sao Đỏ như là ngôi nhà thứ 2 của mình: Đội ngũ giảng viên tận tụy, nhiệt huyết và sáng tạo; các bạn hòa nhã, thân thiện.
n2
n6
n3
n4
ng3
n7
Sinh viên Ngô Thị Nguyên cùng đồng đội trong các trận đấu Robotcon tại vòng loại khu vực phía Bắc và vòng chung kết toàn quốc
Ngoài học tập, tham gia chế tạo Robotcon Nguyên còn nhiệt tình tham gia các hoạt động của đoàn, hoạt động của Khoa và Trường. Em ước mơ sau này trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp để tiếp tục được nghiên cứu, được sáng tạo.
ng1
 
Sinh viên Ngô Thị Nguyên hòa đồng cùng các hoạt động của lớp
Tuổi trẻ sống phải có ước mơ, hoài bão và nghị lực, chúc cô học trò nhỏ bé nhưng đầy nhiệt huyết của Khoa Điện tử - Tin học Đại học Sao Đỏ luôn thành công với sự lựa chọn của mình.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây