TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 28/05/2017 23:43
  •  

Ước mơ lập nghiệp của chàng trai xứ Kinh Bắc

Cuộc sống sinh viên nơi đất khách quê người với bao bộn bề phải lo toan. Vừa học, vừa làm để tích thêm kinh nghiệm và trải nghiệm kiến thức học trong trường vừa kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, thế nhưng, suốt gần 4 năm qua, Nguyễn Sỹ Anh luôn là sinh viên giỏi và giành học bổng của lớp.
Nguyễn Sỹ Anh là chàng trai xứ Kinh Bắc, hiện là SV lớp DK4-CNTT, khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông, Sỹ Anh đã luôn mơ ước được là một lập trình viên IT, có thể lập trình những phần mềm phục vụ cho chính bản thân mình và cho các cơ quan tổ chức.
Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp phổ thông em đã tìm hiểu thông qua các anh chị khóa trước, thông qua cán bộ của Trường Đại học Sao Đỏ về trường phổ thông nơi em học tư vấn và quyết định chọn địa chỉ tin cậy là Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ để thực hiện mơ ước của mình.
Với Sỹ Anh, địa chỉ em chọn để chắp cánh ước mơ của mình là hoàn toàn đúng đắn, nơi đây trường lớp khang trang; Thầy cô nhiệt tình, thân thiện, vững về chuyên môn; Các bạn có chung chí hướng cũng rất đoàn kết và năng động.
a4
Sỹ Anh (thứ 2 từ trái sang) trong cuộc thi MOS
Trong lớp, Sỹ Anh là cán bộ lớp năng động, nhiệt tình, vốn đã thông minh lại thêm chịu khó nên lực học của em lúc nào cũng đứng nhất nhì lớp và luôn dành học bổng trong các năm học. Năm học 2015-2016 Sỹ Anh đã tham gia thi MOS – cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng thế giới và em cũng giành được giấy chứng nhận. Cũng trong năm học đó em còn tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên và đề tài cũng được các thầy cô trong hội đồng đánh giá cao,…
a3
Sỹ Anh (đầu tiên bên trái) trong tiết học Kỹ năng mềm
Ngoài ra, em còn làm thêm về chuyên môn tại các công ty máy tính quanh trường với mong muốn tích lũy thêm kinh nghiệm, vững về tay nghề sau khi tốt nghiệp. Do đó, kỳ cuối của năm thứ 4 khi chàng trai xứ Kinh Bắc đi thực tập, sau 1 tháng thử tay nghề công ty  Phương Đông tại Thành Phố Bắc Ninh chuyên về dược đã nhận em làm Lập trình viên chính thức của công ty. Thời gian này, vừa đi học, vừa đi làm, vừa làm đồ án tốt nghiệp rất vất vả nhưng phía công ty cũng hết sức tạo điều kiện để em hoàn thành tốt nội dung học tập của mình để yên tâm công tác.
a1
Công việc hiện tại của Sỹ anh tại công ty Phương Đông
Sỹ Anh chia sẻ: “Học ngành gì và ở đâu không quan trọng mà quan trọng là mình phải có đam mê và nỗ lực cố gắng, chịu khó học hỏi thì ắt sẽ thành công. Với tôi, lựa chọn Khoa Điện tử - Tin học, Đại học Sao Đỏ là hoàn toàn đúng đắn!”
 

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây