TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 25/04/2017 22:20
  •  

Tình bạn là sức mạch của cựu sinh viên lớp 02DTTT

Năm 2011 lớp 02DTTT- khoa Điện tử - Tin học được thành lập gồm có 36 sinh viên. Các em đem đến trường Đại học Sao Đỏ sự hồn nhiên, hân hoan và nhiều ước vọng trong sáng, niềm đam mê công nghệ của tuổi trẻ góp phần làm dày thêm truyền thống đào tạo của Khoa, Nhà trường.
Những ngày đầu làm sinh viên, trong khung cảnh mỗi người mỗi tính cách cộng thêm môi trường học tập mới là những bài tập về cuộc sống đầu tiên mà các cô cậu tân sinh viên ấy bắt buộc phải vượt qua, thích nghi và hòa mình vào trong tập thể đó. Không để bỡ ngỡ của buổi ban đầu ấy làm khó sinh viên, các thầy cô trong khoa Điện tử - Tin học, bằng tình thương, trình độ, kinh nghiệm luôn quan tâm, chỉ bảo, hướng dẫn để sinh viên của mình hòa nhập với không khí thi đua học tập, rèn luyện bản thân vượt qua những ngày đầu tiên của cuộc sống xa nhà. Không ỷ lại, mỗi sinh viên luôn tự lỗ lực rèn luyện tu dưỡng bản thân, không ngừng tìm tòi, học hỏi để lĩnh hội tri thức thỏa niềm đam mê ngành nghề các em đã lựa chọn – Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông. Tập thể 02DTTT trưởng thành theo năm tháng, không chỉ là một lớp học biên chế thuộc khoa Điện tử - Tin học, các em đã đưa 02DTTT trở thành tập thể đoàn kết, gia đình chung của 36 SV, cùng chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong học tập cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể duc thể thao, hội thi sáng tạo robocon,…góp phần đưa các phong trào khoa Điên tử - Tin học đi lên. Cán bộ lớp luôn là cầu nối thông suốt giữa sinh viên với khoa, Nhà trường giúp nguyện vọng, tâm tư của sinh viên được đưa đến các thầy cô, Khoa và Nhà trường kịp thời, các quy chế, nội quy đến được với sinh viên một cách đầy đủ.
q2
Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp lớp 02DTTT

Sau 4 năm, thời gian học tập trên ghế nhà trường kết thúc với tấm bằng tốt nghiệp Đại học trên tay, các em bắt đầu giai đoạn mới của cuộc đời – giai đoạn khởi nghiệp. Bước ra xã hội với hành trang là kiến thức đã tích lũy được, sự cổ vũ của gia đình, thầy cô, bạn bè và sự khao khát cháy bỏng được khẳng định mình các em đã tìm đến nhà tuyển dụng. Có lẽ khoảng thời gian mới ra trường đi xin việc là thời gian rất khó khăn và áp lực với suy nghĩ làm thể nào để có thể tạo dựng nên được một công việc hợp lý trong những bước đi khởi nghiệp đầu đời. Hành trình tìm việc làm đối với nhiều sinh viên mới ra trường không dễ dàng nhưng một lần nữa bằng sự lỗ lực của bản thân, tình bạn, tinh thần đoàn kết của lớp 02DTTT đã giúp các em quyết tâm và tự tin trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng. Người xin được việc trước chia sẻ kinh nghiệm đi thi tuyển, giới thiệu nơi cần tuyển người, giới thiệu bạn bè cho nhà tuyển dụng,…  Từ chỗ, có vài ba em có được việc làm đúng ngành học, đến nay sau gần 2 năm ra trường đã có hơn 95% cựu sinh viên có việc làm với vị trí là nhân viên kỹ thuật trong các tập đoàn, công ty về điện tử như Hồng Hải, SamSung, Brother,…trong số đó có những người đã ở vị trí quản lý kỹ thuật, số còn lại tiếp tục đi học hoặc chuyển hướng theo định hướng của gia đình.
 

q1

Công việc của cựu sinh viên lớp 02DTTT

Gặp lại các em – cựu sinh viên lớp 02DTTT thấy các em trưởng thành hơn rất nhiều, có nhiều thay đổi về ngoại hình nhưng tình cảm các em dành cho nhau vẫn vẹn nguyên và luôn hướng về khoa Điện tử-Tin học, trường Đại học Sao Đỏ với một tấm lòng trân kính.

 

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Thị QUyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây