TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 25/04/2017 22:19
  •  

Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ - Sự lựa chọn đúng đắn

“Lựa chọn Khoa Điện tử - Tin học, trường Đại học Sao Đỏ là nơi học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ của mình là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn của em”- chia sẻ của Sinh viên Nguyễn Thị Vân lớp 08DT7 (04CĐLT ĐT)

          Đại học Sao Đỏ, ngôi trường bề dày truyền thống lịch sử và chất lượng đào tạo

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Hoàng Ninh – Việt Yên – Bắc Giang. Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Vân băn khoăn lựa chọn con đường lập nghiệp cho mình. Nếu đi học xa nhà thì không có điều kiện giúp đỡ gia đình trong khi chi phí học tập lại khá cao. Khi tham khảo các anh chị khóa trước ở trường phổ thông, Vân đã quyết định nộp hồ sơ thi vào Trường Đại học Sao Đỏ và lựa chọn khoa Điện tử - Tin học để học.
v2
Cựu sinh viên Nguyễn Thị Vân lớp 08ĐT7 (04CĐLT_DDT1)
Khi nhập học được một thời gian vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố Vân đau ốm thường xuyên, nhà có 4 anh chị em, Vân là cả, các em còn nhỏ cũng đang đi học, mọi chi tiêu trong gia đình đều đè nặng lên đôi vai của mẹ. Thương mẹ Vân định nghỉ học về nhà đi làm phụ giúp mẹ và chăm sóc bố. Biết được ý định của em, Thầy chủ nhiệm đã động viên em và trao đổi trực tiếp với mẹ của em để tạo điều kiện cho em tiếp tục theo học.
Được tiếp tục theo học cùng các bạn, Vân càng cố gắng hơn bao giờ hết để vượt lên số phận với mong muốn được làm nghề mà em yêu thích và thoát khỏi cái nghèo. Giờ học lý thuyết hay thực hành Vân và các bạn đều được các Thầy cô hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình. Được làm quen với các máy móc, thiết bị hiện đại; được rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc công nghiệp, Vân và các bạn dần định hướng ra mục tiêu và công việc của mình sau này.
Ngoài giờ học chuyên môn, Vân còn tham gia lớp học tiếng Trung vào buổi tối; vì Vân đã có mục tiêu phấn đấu về làm cho các công ty điện tử gần nhà để có điều kiện giúp đỡ bố mẹ.
Sau khi tốt nghiệp Trung cấp lớp 08DT7. Với sự hiếu học và lòng đam mê tìm tòi Vân đã quyết định học tiếp liên thông lên Cao Đẳng Điện tử và lớp em theo học là 04CĐLT ĐT1. Thời gian học Cao Đẳng em tiếp tục tự luyện thêm Tiếng Trung và làm thêm.
v4
Văn phòng làm việc của Vân - bộ phận Kinh doanh công ty TNHH RISUNTEX Việt Nam
xưởng may trường đại học sao đỏ
v1
Xưởng sản xuất của công ty TNHH RISUNTEX Việt Nam
Sau khi ra trường em đã làm việc cho một số công ty lớn có, nhỏ có và ở nhiều vị trí khác nhau. Ở vị trí nào em đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ. Hiện tại em đang làm tại bộ phận Kinh doanh của công ty RISUNTEK – công ty chuyên sản xuất tai nghe điện thoại. Công ty cách nhà khoảng 3 km, sau giờ làm em có thể về giúp mẹ chăm sóc bố. Và tuyệt vời hơn nữa là em có thể giúp các em của mình tiếp tục theo đuổi ước mơ vượt lên số phận nhờ học tập.
Vân tâm sự: “Đến giờ mà em vẫn cứ ngỡ như là giấc mơ, được đi học, được làm việc chuyên nghiệp có thu nhập cao ổn định. Cảm ơn các thầy cô khoa Điện tử - Tin học, cảm ơn mái trường Đại học Sao Đỏ đã trang bị cho em những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sống để em được như ngày hôm nay. Lựa chọn Khoa Điện tử - Tin học, trường Đại học Sao Đỏ là nơi học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ của mình là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn của em”.
 

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây