TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 15/11/2017 23:29
  •  

Lập nghiệp từ lòng đam mê

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tân Hưng – Huyện Lạng Giang – Tỉnh Bắc Giang, trong một gia đình có truyền thống làm nghề y dược, nhưng Nguyễn Thị Hoài lại sớm có mong muốn theo học nghề Điện Tử để trở thành một kỹ sư Điện Tử trong tương lai.
Ngày làm hồ sơ thi đại học, em đã chọn chuyên ngành Điện Tử và thi đỗ vào trường đại học Sao Đỏ, lớp CNKTDTTT-DK4. Những ngày đầu tiên mới nhập học em luôn tỏ ra hào hứng với ngành nghề của mình và càng tin tưởng vào sự lựa chọn của mình bởi về đây học em thấy mức sống rất phù hợp, người dân thân thiện, ở trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các giảng viên đều có trình độ thạc sĩ và đặc biệt tại khoa ĐTTH mà em theo học có rất nhiều thày cô giáo đã đạt giải giáo viên dạy giỏi tại các cuộc thi cấp tỉnh và quốc gia. Với sự cởi mở, em nhanh chóng hoà đồng với bạn bè, thày cô, em được cô chủ nhiệm tin tưởng giao làm bí thư chi đoàn. Em luôn có trách nhiệm và sôi nổi trong các hoạt động phong trào và trong học tập, em kể: “Trên lớp các thày cô luôn tận tình hướng dẫn chúng em, từng bài giảng của các thày cô đều rất sinh động, rất thực tế khiến chúng em càng thêm yêu ngành nghề mình đang theo học, thêm yêu trường và càng tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, em phải phấn đấu học tốt hơn nữa để không khỏi phụ lòng bố mẹ, thày cô và để sau này khi tốt nghiệp và ra trường em sẽ có một cơ hội việc làm tốt để giúp đỡ bố mẹ và để khẳng định bản lĩnh, chất lượng của sinh viên trường đại học Sao Đỏ”. Ngoài giờ học tập trên lớp, em còn đi học thêm ngoại ngữ để chuẩn bị hành trang khi ra trường, sẵn sàng làm việc với các đối tác là người nước ngoài. Trong tất cả các học kỳ học tập tại trường em luôn đạt kết quả học tập khá, giỏi, được nhận học bổng của nhà trường. Em là một trong những sinh viên xuất sắc của khoa được kết nạp Đảng ngay khi còn là sinh viên trong trường.
 Vừa mới tốt nghiệp khóa học, em tham gia phỏng vấn và được tuyển dụng ngay vào công ty Canon Việt nam – một tập đoàn Điện Tử lớn tại Việt Nam, hiện tại em đang làm ở bộ phận quản lý sản xuất của công ty Canon Việt Nam tại Bắc Ninh.
hh1
SV. Nguyễn Thị Hoài khi còn học tại trường Đại học Sao Đỏ
Nhìn lại những năm tháng học tập và rèn luyện, phấn đấu của Nguyễn Thị Hoài không thể phủ nhận nghị lực, ý chí phấn đấu của em. Những kết quả đã có được ấy là cả một sự cố gắng, quyết tâm và trên hết là tâm huyết với nghành nghề, là nghị lực sống và học tập để thực hiện ước mơ lập nghiệp của mình.

Tác giả bài viết: Gv. Hoàng Thị Minh Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây