TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ sáu - 22/12/2017 09:32
  •  

Cậu học trò “BÃO”

Khác với hiện tượng tự nhiên, bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Với em, sự mãnh liệt ấy chính là sự thành công, sự cống hiến, nỗ lực vươn lên không mệt mỏi cho ngành, cho tổ quốc sau hơn 10 năm ra trường của cựu sinh viên lớp Tin khóa 4 Nguyễn Doãn Bão.
Gặp lại em sau từ khi rời mái trường Cao đẳng công nghiệp Sao Đỏ, vẫn tính cách sôi nổi, nhiệt tình của cậu học trò thông minh, ngoan ngoãn, đầy tố chất ấy giờ đây đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cậu học trò với cái tên đặc biệt mà các bạn thường gọi “ở vùng biển nhiệt đới ấy” kể về thời gian học tại trường. Thời gian 2 năm có thể chưa trở thành một sự kiện lịch sử, nhưng với em thì có nhiều ý nghĩa và kỷ niệm về thầy cô và mái trường. Ở đó, em được sống quãng đời sinh viên đẹp nhất, được học tập, trải nghiệm dưới sự yêu thương dạy bảo của thầy cô, được tham gia thi sinh viên giỏi môn học, thi tay nghề cấp bộ giúp em có cơ hội giao lưu học hỏi và định hình phương hướng nghề nghiệp sau này.
Hành trang mang theo cùng với sự nỗ lực không ngừng, em đã rất thành công với chuyên ngành mình đã chọn. Ngoài công việc triển khai công nghệ thanh toán tiền điện trên di động cho công ty Điện Lực Tỉnh Cao Bằng, triển khai Thành phố Thông Minh cho UBND Tỉnh Cao Bằng và hệ thống quản lý trường học SMAS 2.0 cho Sở Giáo dục đào tạo Tỉnh Cao Bằng và các dự án công nghệ thông tin khác, em còn là giảng viên chính đào tạo về giải pháp công nghệ thông tin cho CBNV nội bộ Viettel Cao Bằng với 400 CBNV.
bao
Nguyễn Doãn Bão - Phòng Công nghệ Thông tin - Viettel Cao Bằng
Mobile: 0981.681.888
Mail: 
doanbao@gmail.com
Với công việc rất bận rộn của một trưởng phòng Công nghệ thông tin kiêm Giảng viên đào tạo nội bộ chi nhánh Viettel Cao Bằng, em cùng các đồng nghiệp đã đóng góp công sức, tri thức vào sự thành công của tập đoàn chuyên về viễn thông và giải pháp công nghệ thông tin lớn nhất cả nước này. Có được kết quả đó cũng nhờ vào sự lựa chọn đúng đắn ngành công nghệ thông tin, một ngành có cơ hội phát triển vượt bậc.
Với em, bằng suy nghĩ của một người đi trước, em muốn mượn lời ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ KHCN trong cuộc sống hàng ngày, tất cả mọi thứ được phát triển trên nền tảng CNTT, một dấu hiệu cho thấy thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công nghệ thông tin đang trong thời kỳ phát triển vượt bậc. Nếu bạn không biết gì về công nghệ thông tin, bạn sẽ trở nên lỗi thời. Nếu bạn không học công nghệ thông tin là một thiếu sót vô cùng lớn. Có thể bạn quan tâm, và đam mê 1 ngành học khách nhưng chắc chắn dù sau này bạn làm gì và ở đâu thì công việc của bạn sẽ không thể thiếu công nghệ thông tin. Vậy tại sao bạn không học công nghệ thông tin hay đơn giản thêm một văn bằng nữa về công nghệ thông tin? Nó chắc chắn sẽ là bàn đạp, là kiến thức, kỹ năng thực sự thiết yếu cho mỗi chúng ta trong thời đại số hóa”.
 

Tác giả bài viết: GV. Phạm Thị Hường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây