TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 30/01/2018 02:58
  •  

Khoa Điện tử - Tin học trường Đại học Sao Đỏ - Sự lựa chọn đúng đắn

"Nếu được chọn lại em vẫn chọn học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, truyền thông, Khoa Điện tử - Tin học Trường Đại học Sao Đỏ" đây là tâm sự của cựu sinh viên Lê Văn Lợi lớp 02ĐTTT, khoa Điện tử - Tin học, trường Đại học Sao Đỏ.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở Bảo Đài, Lục Nam, Bắc Giang,  Lê Văn Lợi đã ấp ủ ước mơ trở thành một kỹ sư  Điện tử từ khi còn là cậu học sinh phổ thông. Em mơ ước sau này có thể tự chế tạo, lắp đặt được những thiết bị Điện tử như em từng được xem trên truyền hình, gặp trong thực tế hay qua sách báo. Từ mơ ước đó, sau khi tốt nghiệp THPT, Lợi đã chọn và trúng tuyển vào học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, truyền thông, khoa Điện tử - Tin học, trường Đại học Sao Đỏ.

Cũng giống như nhiều gia đình ở nông thôn Việt Nam, việc trúng tuyển Đại học là niềm vui, niềm tự hào nhưng cũng mang theo nỗi lo của Lợi và gia đình em, lo cuộc sống xa nhà thiếu sự chỉ bảo thường xuyên của cha mẹ, lo chi phí học hành, sinh hoạt trong thời gian học tập,… song đây là mơ ước và quyết tâm của Lợi nên gia đình luôn ủng hộ.

Ngày đầu nhập học, hình ảnh một ngôi trường Đại học Sao Đỏ khang trang có đầy đủ cơ sở vật chất để sinh viên học tập và vui chơi, giải trí làm Lợi rất hào hứng, tiếp thêm niềm tin và quyết tâm thực hiện mơ ước đến cùng. Ngay từ đầu khóa học, Lợi đã rất chủ động trong học tập để tích lũy kiến thức cho bản thân và tích cực tham gia mọi hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao do khoa và trường phát động. Bên cạnh đó, Lợi cũng còn được cả trường biết đến là một cậu lớp trưởng năng nổ, hát hay; được giáo viên chủ nhiệm tin tưởng giao lập kế hoạch, tổ chức mọi hoạt động cho lớp; là cầu nối cho các bạn sinh viên trong lớp với khoa, Nhà trường. Ngoài thời gian học tập và công việc của lớp, em còn đi làm thêm để tự trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân. Trong tất cả các học kỳ học tập tại trường em luôn đạt kết quả học tập khá hoặc giỏi.

cuu sv loi 2
cuu sv loi
Lê Văn Lợi - Lớp trưởng lớp 02ĐTTT trong các hoạt động của khoa Điện tử - Tin học và Trường Đại học Sao Đỏ

Tốt nghiệp đại học, em nộp hồ sơ, đi phỏng vấn xin việc và em được nhiều công ty gọi đi làm - đây là một sự thừa nhận của xã hội với một quá trình cố gắng không mệt mỏi của em. Hiện nay em đang là leader của bộ phận Equipment Technology Part trong Công ty SAMSUNG DISPLAY, một công ty về Điện Tử lớn ở Việt Nam.

cuu sv loi1
Lợi trong một hoạt động tại công ty SAMSUNG

Khi được hỏi: "Kiến thức được đào tạo trong Nhà trường, em có vận dụng được nhiều vào công việc của em không ? Nếu được chọn lại, em có chọn ngành học này không ? Lợi nói: "Nếu được chọn lại, em vẫn chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ. Trường Đại học Sao Đỏ là ngôi trường tốt để lựa chọn. Công việc của em hiện nay liên quan hầu hết đến những học phần đã được học ở trường".

Những kết quả có được ngày hôm nay của Lợi là cả một sự cố gắng, quyết tâm và trên hết là tâm huyết với ngành nghề, là nghị lực sống và học tập để thực hiện ước mơ lập nghiệp của mình.

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Thị Quyên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây