TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 22/03/2018 00:12
  •  

Vũ Đức Hùng, cựu Sinh viên lớp DK4-CNTT: “Niềm đam mê là động lực chính giúp bản thân em đến với thành công”

“Không quan trọng bạn đến từ đâu, trong điều kiện và hoàn cảnh nào, miễn là bạn nỗ lực rèn luyện, học tập và khẳng định tốt bản thân mình. Trường Đại học Sao Đỏ sẽ là một trong các địa chỉ chắp cánh cho ước mơ của bạn. Khi các bạn đã chọn con đường để đi, các bạn hãy bước đi bằng sự đam mê cháy bỏng, nhất định các bạn sẽ thành công”.
Gặp lại Vũ Đức Hùng sau gần một năm tốt nghiệp Đại học tôi thấy vui vì em đã trưởng thành nhiều hơn. Cậu sinh viên ngày nào giờ đã là một kỹ sư đang làm việc tại một trong những công ty lớn nhất tại Việt Nam. Thành công của em xuất phát từ chính vốn kiến thức của một kỹ sư ngành Công nghệ thông tin trường Đại Học Sao Đỏ cộng với niềm đam mê, sự nỗ lực và lòng quyết tâm.
Ngay từ khi còn là học sinh Trung học phổ thông, Hùng đã có những sở thích tìm tòi, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến tin học. Lý do là bởi em thấy trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin (CNTT), thì  CNTT là nền tảng cho việc phát triển kinh tế xã hội của mọi quốc gia. 
Tuy nhiên ở bậc học phổ thông thì các điều kiện để tiếp cận với công nghệ thông tin còn hạn chế, chưa làm thỏa lòng đam mê của bản thân. Bởi vậy sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua tìm hiểu từ bạn bè và các anh chị đi trước, Hùng đã chọn Khoa Điện tử - Tin học, Trường Đại học Sao Đỏ là nơi để theo đuổi niềm đam mê và hiện thực hóa ước mơ. Hùng nhận định: Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới sẽ lấy CNTT là ngành mũi nhọn, cùng hỗ trợ các ngành khác để thực hiện công cuộc phát triển đất nước. Theo học tại Khoa Điện tử - Tin học, em vừa thực hiện được niềm đam mê của mình vừa có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.  
Trong những năm tháng học tập dưới mái Trường Đại học Sao Đỏ, Hùng luôn phấn đấu trong học tập và rèn luyện, ham tìm tòi, học hỏi. Điều này đã được các thầy cô giáo ghi nhận và luôn động viên giúp em có thêm nghị lực vượt khó trong học tập.
Để giúp sinh viên có cơ hội học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp thì Khoa và nhà trường đã tổ chức các đợt thực tập trải nghiệm ngoài doanh nghiệp ở các công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ. Với vốn kiến thức tích lũy được, từ năm thứ 3 Vũ Đức Hùng đã tham gia làm thêm tại các công ty máy tính trên địa bàn của thị xã Chí Linh, với em việc làm thêm tại các công ty là để trau dồi thêm kiến thức thực tế vừa là để có thêm thu nhập phục vụ cho việc học tập.
hung2
Niềm vui của Vũ Đức Hùng trong ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2016, Vũ Đức Hùng nộp hồ sơ, trải qua các đợt sát hạch và cuối cùng đã trúng tuyển vào công ty TNHH Sam Sung SDV tại KCN Yên Phong, Bắc Ninh. Đây là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ trong nước cũng như trên thế giới. Hiện nay, Hùng đang đảm nhiệm vị trí Senior Staff. Với những kiến thức được học ở Trường Đại học Sao Đỏ, cộng với những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình tham gia thực tập trải nghiệm bên ngoài đã giúp Vũ Đức Hùng hoàn thành tốt công việc, được lãnh đạo công ty đánh giá cao về năng lực và kỹ năng nghề nghiệp.
hung1
Mùa xuân đầu tiên của Vũ Đức Hùng tại công ty Sam Sung SDV
Là một người đi trước, Hùng muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ khi đang còn phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề theo học “Không quan trọng bạn đến từ đâu, trong điều kiện và hoàn cảnh nào, miễn là bạn nỗ lực rèn luyện, học tập và khẳng định tốt bản thân mình. Trường Đại học Sao Đỏ sẽ là một trong các địa chỉ chắp cánh cho ước mơ của bạn. Khi các bạn đã chọn con đường để đi, các bạn hãy bước đi bằng sự đam mê cháy bỏng, nhất định các bạn sẽ thành công”.

Tác giả bài viết: GV. Vũ Bảo Tạo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây