TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 31/03/2019 22:28
  •  

Chương trình “Một ngày làm sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ”

Ngày 31/03/2019, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” nhằm tạo cơ hội cho học sinh các trường Trung học phổ thông được trải nghiệm kết hợp với tư vấn chuyên sâu để có những lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở trường, nguyện vọng của bản thân.

Tham dự chương trình về phía Báo sinh viên Việt Nam – Hoa học trò có nhà báo Lê Thanh Hà – Phó Tổng biên tập. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa, trưởng các đoàn thể cùng giảng viên và sinh viên nhà trường; Lãnh đạo và 255 học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh.
       Trong chương trình “Một ngày làm sinh viên”, học sinh được tham gia tiết mục dân vũ 9 bước vào đầu giờ sáng, thăm quan và trực tiếp tham gia vào quá trình chế tạo và thi đấu robocon tại Trung tâm nghiên cứu và chế tạo Robot. Sau đó, các bạn được chia thành 8 nhóm theo 8 khoa đào tạo tham gia trải nghiệm các ngành học của Nhà trường. Tại các khoa, các em được giảng viên giới thiệu về ngành học, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo và được thực hành các nội dung chuyên môn. Đến với khoa Điện tử - Tin học, các em được trải nghiệm trên các mô hình tại phòng thực hành Điện tử công nghiệp. Các em tự nhập chương trình và kết nối các thiết bị dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, buổi trải nghiệm thực sự bổ ích và gần gũi.

ak

Thầy Trần Duy Khánh trưởng khoa Điện tử - Tin học giới thiệu về khoa Điện tử - Tin học
 
chuc
 
tien
 
a7
 
a6

Giảng viên khoa Điện tử - Tin học hướng dẫn các em lập trình và kết nối mô hình
a3
 
a4
 
a1
 
a5

Các giảng viên khoa Điện tử - Tin học trao quà cho các em học sinh lập trình nhanh, kết nối chính xác
Sau đó, các em được trải nghiệm “bữa ăn sinh viên” tại canteen Nhà trường, giao lưu cùng các câu lạc bộ, đội, nhóm, trải nghiệm các hoạt động team building. Đặc biệt, nằm trong khuôn khổ của chương trình, Nhà trường tổ chức sàn giao dịch việc làm với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp tuyển dụng các ngành cơ khí, điện tử, tự động hóa, kế toán,… sẽ giúp các em nắm bắt được nhu cầu lao động thuộc các ngành nghề của xã hội.
 

Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây