TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 17/03/2019 23:40
  •  

Talkshow “Tư duy – kỹ năng – thái độ” hành trang cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), sáng ngày 16/3/2019, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Talkshow “Tư duy – kỹ năng – thái độ” cho sinh viên, nhằm nâng cao kỹ năng xã hội, tăng cường tình đoàn kết, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, hội, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của sinh viên, đáp ứng xu thế phát triển của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 

Đ/c Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn thanh niên khai mạc Talkshow

          Tham dự chương trình về phía khách mời có TS. Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng, kiêm Trưởng khoa Triết học, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh; Luật sư Lê Thanh Sơn – Giám đốc văn phòng Luật sư AIC. Về phía Nhà trường có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, trưởng các đơn vị phòng, khoa và đông đảo sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ.

 

TS. Thích Nhật Từ và Luật sư Lê Thanh Sơn giao lưu tọa đàm cùng sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ
 

 
Sinh viên giao lưu cùng diễn giả

          Tại buổi tọa đàm TS. Thích Nhật Từ - nhà diễn thuyết, hoằng pháp và Luật sư Lê Thanh Sơn đã truyền tải đến sinh viên các kiến thức về “Tư duy – kỹ năng – thái độ”. Trong xã hội hiện đại, tư duy chính là tầm nhìn, sinh viên có tư duy đúng sẽ có nhận thức sâu sắc và tầm nhìn mở rộng trong tương lai; Kỹ năng gồm kỹ năng học là phương pháp học tập hiệu quả, phát huy khả năng phát minh, phát kiến, sáng tạo. Kỹ năng sống là những kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng đạo đức tôn trọng sự sống, trung thực,…; Thái độ sống chính là hướng đi trong quá trình lập nghiệp. Cũng tại chương trình, hai khách mời đã giải đáp nhiều câu hỏi của sinh viên về lĩnh vực học tập cũng như các kỹ năng sống trong không khí giao lưu vui vẻ, thân thiện và cởi mở.

Đại diện sinh viên Nhà trường tặng hoa cảm ơn những chia sẻ của hai diễn giả

          Tại chương trình, TS. Thích Nhật Từ và Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao 15 suất học bổng hỗ trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

TS. Thích Nhật Từ và Ban Giám hiệu Nhà trường trao học bổng hỗ trợ cho các em
sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

          Talkshow “Tư duy – kỹ năng – thái độ”  là một trong những chương trình giúp sinh viên có phương pháp, thái độ tích cực để phát triển nhận thức và hành động, phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập cũng như quá trình tu dưỡng bản thân, xây dựng tương lai tươi sáng.


 

TS. Thích Nhật Từ chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, sinh viên Nhà trường


 

Tác giả bài viết: Theo Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây