TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 13/02/2019 21:02
  •  

10 thành tựu nổi bật Trường Đại học Sao Đỏ năm 2018

    Năm 2018 khép lại được ghi dấu bởi hàng loạt những hoạt động, sự kiện lớn với những bước phát triển và nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Sao Đỏ. Ban biên tập Website saodo.edu.vn đã lựa chọn 10 thành tựu nổi bật nhất của năm 2018:
                1. Tổ chức thành công chương trình “Một ngày làm sinh viên”
         Nhằm tạo cơ hội cho học sinh các trường Trung học phổ thông được trải nghiệm kết hợp với tư vấn chuyên sâu tại môi trường học tập và nghiên cứu của trường đại học, Trường Đại học Sao Đỏ đã phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” cho gần 300 học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận. Tham gia chương trình, các bạn học sinh được chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sao Đỏ và các doanh nghiệp. Thông qua thỏa thuận, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận sinh viên thực tập, đồng thời cam kết tiếp nhận sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo của Nhà trường; Học sinh được trải nghiệm một tiết học ở bậc đại học cùng với các hoạt động khác như “bữa cơm sinh viên”, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao: bóng đá, cầu lông, bóng chuyền,…
        Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, là cơ hội cho học sinh trung học phổ thông hòa nhập vào môi trường học tập, nghiên cứu ở bậc đại học để các em có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích, nguyện vọng, nhu cầu của bản thân.   
NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng Nhà trường 
ký kết hợp tác với các doanh nghiệp
Trường Đại học Sao Đỏ bắt tay với các doanh nghiệp trong việc sử dụng 
nguồn nhân lực sau đào tạo 
Học sinh trải nghiệm quản lý và tổ chức hoạt động bán hàng, làm bánh, 
pha chế đồ uống tại Khoa Kinh tế

Học sinh thực hành động cơ trên xe Toyota Corolla Altis tại Khoa Ô tô
Học sinh thực hành phát triển mẫu trên manocanh
 tại Khoa Công nghệ May và Thời trang
Học sinh thực hành trên mô hình điều khiển cánh tay Robot tại Khoa Điện
Học sinh thực hành trên mô hình phân loại sản phẩm tại Khoa Điện tử - Tin học

Học sinh thực hành trên máy cắt Laser CNC tại Khoa Cơ khí
 Học sinh trải nghiệm hướng dẫn du lịch, giao tiếp với người nước ngoài 
tại Khoa Du lịch và Ngoại ngữ
Học sinh trải nghiệm làm bánh tại Khoa Thực phẩm và Hóa học
Học sinh tham gia các hoạt động thể thao của Nhà trường
 
          2. Vinh danh tân Tiến sĩ 2018
        Tiếp nối truyền thống hiếu học, thi cử khoa bảng, vinh danh những hiền tài, trong không khí trang trọng của Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), Trường Đại học Sao Đỏ đã vinh danh 03 thầy giáo bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ở lĩnh vực khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội nhân văn.
        Lễ vinh danh thể hiện quan tâm sâu sắc, đồng thời cũng là sự ghi nhận của Đảng ủy, Ban Giám hiệu về sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của các thầy, cô giáo trong Nhà trường trong việc học tập nâng cao trình độ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý, giảng dạy, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ đưa sự nghiệp giáo dục của Nhà trường ngày càng phát triển.
        Thành công của các tân tiến sĩ cũng là thành công chung của cả tập thể sư phạm Nhà trường. Vinh dự của các tân tiến sĩ cũng là vinh dự của gia đình, Nhà trường, quê hương, họ hàng dòng tộc.
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng tặng quà và hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường
tặng quà và hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ
Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình TS. Phạm Văn Dự
Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình TS. Phạm Ngọc Linh
Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình TS. Đỗ Văn Đỉnh
 
           3. Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ.
          Nhằm giáo dục cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng sự nỗ lực, đoàn kết và tâm huyết của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được thiết kế và tân tạo nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2018) và khánh thành đúng dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm truyền thống Trường Đại học Sao Đỏ.
Không gian văn hoá Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ
          Không gian văn hóa Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ là nơi lưu giữ, trưng bày các hình ảnh, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những cuốn sách, những bức ảnh tư liệu quý giá lưu lại quá trình hoạt động cách mạng của Bác được tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường sưu tầm và trưng bày tại không gian văn hoá. Mỗi tấm ảnh là một câu chuyện kể đầy sinh động về những đóng góp của Bác trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, về phong cách, đạo đức của Người để các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường học tập và noi gương.
Không gian văn hoá Hồ Chí Minh trưng bày những hình ảnh,
 tư liệu quý về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác
          Không gian văn hoá Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được bổ sung tư liệu và mở cửa thường xuyên, trở thành địa chỉ văn hóa có ý nghĩa quan trọng của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh góp phần quảng bá hình ảnh, khơi dậy lòng tự hào của cán bộ, giảng viên, sinh viên về truyền thống vẻ vang của Trường Đại học Sao Đỏ 50 năm xây dựng và phát triển.
 
          4. Khánh thành nhà hiệu bộ 7 tầng
        Nhà Hiệu bộ được thiết kế 07 tầng nổi và 01 tầng hầm với diện tích sàn 5.300m2. Tổng mức đầu tư dự án: 51,028 tỷ đồng, được khởi công vào ngày 24/9/2016 (ngày 24/8/2016 âm lịch) và đưa vào sử dụng từ vào ngày 15/11/2018 (ngày 09/10/2018 âm lịch). Đây là công trình có ý nghĩa chào mừng Trường Đại học Sao Đỏ 50 năm xây dựng và phát triển vào tháng 5/2019.
Hoàn thành dự án xây dựng nhà hiệu bộ và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2018
 
          5. Thành tựu trong công tác tuyển sinh
          Năm 2018 công tác tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc vẫn còn gặp nhiều khó khăn, Trường Đại học Sao Đỏ không nằm ngoài những khó khăn chung đó. Song dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần đoàn kết của cán bộ, giảng viên, sinh viên, công tác tuyển sinh đã đạt chỉ tiêu mà Hội nghị cán bộ viên chức đã đề ra. Nhà trường đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, làm tốt công tác tư vấn việc làm, tổ chức các hoạt động ngoại khoá, hoạt động giao lưu thể thao, các hoạt động nghiên cứu khoa học, thi sinh viên giỏi… Làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh; công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng: Đài truyền thanh, truyền hình, trang website của Trường, trên các trang báo mạng như dantri.com.vn, 24h.com… Đặc biệt chất lượng đào tạo của Nhà trường không ngừng được nâng cao với triết lý giáo dục: Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, Nhà trường gắn liền với xã hội, sinh viên ra trường gắn liền với việc làm. Chính vì vậy, 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều được tư vấn, giới thiệu việc làm. Các kỹ sư, cử nhân do Nhà trường đào tạo được các doanh nghiệp đánh giá cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Kết quả tuyển sinh năm 2018 đạt 105% kế hoạch Đại hội viên chức Nhà trường đề ra.
 
Tân sinh viên làm thủ tục nhập học
 
          6. Đẩy mạnh hoạt động kết nối Nhà trường với doanh nghiệp
         Với truyền thống đào tạo chất lượng cao, Nhà trường đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là cơ sở thực hiện các chương trình hỗ trợ đào tạo các kỹ sư, cử nhân tương lai: Công ty TNHH Nissan Việt Nam trao tặng Nhà trường gói hỗ trợ thiết bị giáo dục gồm các hộp số tự động CVT trị giá hơn 600 triệu đồng, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội được thực tập và làm việc tại hệ thống đại lý Nissan trên toàn quốc; Công ty Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình T-TEP về kỹ thuật viên sửa chữa thân xe và sơn với gói thiết bị tài trợ gồm một thân xe MPV Toyota Innova, các chi tiết phụ tùng như tai xe, cánh cửa, các bộ dụng cụ sửa chữa thân xe, bộ dụng cụ đào tạo sơn xe với tổng giá trị trên 1.6 tỷ đồng... Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam hỗ trợ các loại may chuyên dùng trị giá 400 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng phòng học chuyên dụng cho sinh viên ngành công nghệ may với tổng trị giá 250 triệu, đồng thời tiếp nhận 100% sinh viên Khoa Công nghệ May và Thời trang vào làm việc tại công ty; Ngoài ra các công ty, doanh nghiệp lớn như Cannon Việt Nam, Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải,… thường xuyên hợp tác, hỗ trợ các khoa trong việc đổi mới chương trình đào tạo sát với thực tiễn, tuyển dụng sinh viên các ngành học sau khi tốt nghiệp,… Các gói hỗ trợ của doanh nghiệp đã và đang được Nhà trường sử dụng một cách hiệu quả vào quá trình đào tạo, góp phần quan nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp.
 
NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng Nhà trường (bên trái) 
tiếp nhận gói thiết bị của công ty TNHH Nissan Việt Nam
Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam
trao tặng gói thiết bị may cho Trường Đại học Sao Đỏ
 
          7. Những thành tựu về Khoa học và Công nghệ
        Năm 2018, công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Sao Đỏ có nhiều đột phá. Nhà trường đã hoàn thành 04 nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp Bộ, 01 nhiệm vụ Khoa học công nghệ cấp Tỉnh. Thực hiện 59 đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp cơ sở. 11 Hội thảo khoa học (trong đó 01 cấp trường, 10 cấp khoa). Giảng viên Nhà trường công bố 73 bài báo, báo cáo khoa học trên tạp chí Nghiên cứu khoa học - Đại học Sao Đỏ và 41 bài báo, báo cáo khoa học công bố trên tạp chí, Hội nghị khoa học có uy tín trong nước và quốc tế. 60 sáng kiến, giải pháp làm lợi được công nhận. Tổ chức thành công Hội thi “Sinh viên sáng tạo Khoa học công nghệ” lần thứ III và “ Giải pháp sáng tạo Khoa học công nghệ” lần thứ I cho giảng viên, 3 công trình đạt giải Hội thi Sáng tạo Khoa học & kỹ thuật tỉnh Hải Dương, 01 công trình đạt giải Ba “Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC)”. Năm 2018, Nhà trường đã đề xuất và được Hội đồng tuyển chọn cấp Tỉnh, Bộ đồng ý cho thực hiện 07 nhiệm vụ Khoa học công nghệ trong đó 3 đề tài cấp Tỉnh, 4 đề tài cấp Bộ.

ệ cấp Bộ6 màu tự động - sản phẩm đề tài Khoa học & Công ngh
in lướiTS. Vũ Văn Tản – Trưởng khoa Cơ khí vận hành máy
NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng trao giải tập thể cho khoa Điện tử - Tin học 
ng nghệ” lần thứ Itại Hội thi “ Giải pháp sáng tạo Khoa học & Cô
NGƯT. TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng trao 02 giải Nhì cho 
các nhóm sinh viên khoa Cơ khí, khoa Ô tô 
đạt giải Hội thi “Sinh viên sáng tạo Khoa học & Công nghệ” lần thứ III
 
           8. Hợp tác quốc tế
          Năm 2018, Trường Đại học Sao Đỏ đã ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tổ chức khoa học, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và ngoài nước. Sự kiện này mở ra cơ hội lớn để Nhà trường phát huy thế mạnh, đồng thời thiết lập mối quan hệ bền chặt với các đối tác chiến lược, từng bước nâng cao vị thế đối với xã hội.
        Trong năm, Nhà trường đã đón tiếp trên 50 đoàn khách quốc tế đến thăm quan, làm việc và ký kết 16 biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và trao đổi sinh viên với các trường: Trường Đại Mokpo, Trường Đại học Konyang, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Seoul (Hàn Quốc); Trường Nhật ngữ AN (Nhật Bản); Đại học Cao Uyển (Đài Loan), ,… Hiện Nhà trường đang xây dựng chương trình đào tạo quốc tế các ngành Ô tô, Ngôn ngữ Anh,…
NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng ký biên bản hợp tác với Trường Đại học 
Khoa học và Công nghệ quốc gia Seoul
NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng (bên phải) ký kết
 hợp tác với Trường Đại học Cao Uyển, Đài Loan
          9. Trao 10 ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã Chí Linh
        Trong nhiều năm qua, cán bộ viên chức và tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ luôn đồng hành, chung tay với các phong trào thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng
Trường Đại học Sao Đỏ 
phát biểu tại lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết
          Năm 2018, hưởng ứng cuộc vận động của Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Chí Linh và Thị uỷ Chí Linh về việc huy động nguồn lực xã hội cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo, thiết thực hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ đã phối hợp với các cấp, ban, ngành của chính quyền địa phương chung tay xây dựng 10 ngôi nhà Đại đoàn kết mỗi ngôi nhà trị giá 70 triệu đồng trao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các xã, phường: Xã An Lạc (gia đình bà Dương Thị Ngọc, anh Nguyễn Văn Tuyến, anh Nguyễn Văn Hùng), xã Bắc An (gia đình anh Trần Văn Mười, anh Từ Đức Luân), phường Hoàng Tiến (gia đình bà Phùng Thị Luận, ông Trần Văn Hiền, anh Nguyễn Văn Cường), phường Bến Tắm (gia đình chị Nguyễn Thị Nhạn, chị Đặng Thị Thuỷ) thuộc thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
 
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ
Dương)cho gia đình anh Trần Văn Mười (xã Bắc An, Chí Linh, Hải
thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng nhà Đại đoàn kết
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ
thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng nhà Đại đoàn kết
cho gia đình anh Từ Đức Luân (xã Bắc An, Chí Linh, Hải Dương)
          Việc chung tay xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã Chí Linh mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ đối với người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây cũng là trách nhiệm của Nhà trường đối với địa phương, góp phần xây dựng quê hương Chí Linh văn minh, giàu đẹp, xứng đáng là thành phố trẻ của tỉnh Hải Dương. 

          10. Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức "Tết sum vầy - 2019"
         Để tổng kết một năm thắng lợi trên nhiều mặt công tác, đồng thời tạo sự vui tươi, đoàn kết trong Nhà trường, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức "Tết sum vầy - 2019".
        Chương trình “Tết sum vầy – 2019” có sự tham gia của 637 người là dâu, rể cán bộ viên chức và con em cán bộ, giảng viên. “Tết sum vầy” gồm nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, vui tươi, đầm ấm: Trong trang phục áo the, khăn xếp với nam, áo tứ thân với nữ, cán bộ, giảng viên đến từ các phòng, khoa sôi nổi gói 720 chiếc bánh chưng; Con em cán bộ, giảng viên được hòa mình trải nghiệm trong các trò chơi dân gian như gói bánh chưng, nhảy lò cò, bịt mắt bắt dê…; Cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền hơi, văn nghệ chào xuân và liên hoan gặp mặt dâu rể cán bộ, giảng viên toàn trường tạo sự gắn kết, niềm tin đối với gia đình người thân mỗi cán bộ viên chức.
        Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Nhà trường đã dành 150 chiếc bánh chưng, mang không khí tết đến những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội ở Trung tâm bảo trợ xã hội Chí Linh. Tất cả đã tạo nên một “Tết sum vầy” đặc sắc, đầm ấm, nhân văn.
        “Tết sum vầy – 2019” không chỉ gắn kết tình đồng nghiệp, xây dựng khối đoàn kết toàn trường mà còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường, hứa hẹn một năm mới với nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
 
Cán bộ, giảng viên tham gia thi gói bánh chưng
 
Con em cán bộ, giảng viên trải nghiệm gói bánh chưng
 
Các đội luộc bánh
 
Con em cán bộ, giảng viên tham gia các trò chơi
 
Nhà trường đã dành 150 chiếc bánh chưng, mang không khí tết đến những người
có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn ở Trung tâm bảo trợ xã hội Chí Linh

 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây