TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 16/01/2019 21:53
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ trao tặng 10 ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã Chí Linh

Ngày 15/1/2019, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Thị Uỷ Chí Linh trao tặng hai ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Văn Mười và anh Từ Đức Luân ở xã Bắc An, thị xã Chí Linh, Hải Dương với kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là trên 70 triệu đồng. 08 ngôi nhà  Đại đoàn kết đang được hoàn thiện và sẽ trao cho các gia đình trước dịp Tết Nguyên Đán.
Quan tâm, chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Trong nhiều năm qua, cán bộ viên chức và tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ luôn đồng hành, chung tay với các phong trào thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Hưởng ứng cuộc vận động của Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Chí Linh và Thị uỷ Chí Linh về việc huy động nguồn lực xã hội cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo, thiết thực hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Trong năm 2018 Nhà trường đã nhận xây dựng 10 ngôi nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 700 triệu đồng trao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngày 15/1/2019, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Thị Uỷ Chí Linh trao tặng hai ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Văn Mười và anh Từ Đức Luân ở xã Bắc An, thị xã Chí Linh, Hải Dương với kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là trên 70 triệu đồng. 08 ngôi nhà  Đại đoàn kết đang được hoàn thiện và sẽ trao cho các gia đình trước dịp Tết Nguyên Đán.
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ
thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng nhà Đại đoàn kết
cho gia đình anh Trần Văn Mười
          Dự buổi trao nhà Đại đoàn kết về phía Trường Đại học Sao Đỏ có TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ cùng đại diện các phòng ban, tổ chức đoàn thể và đại diện đoàn viên thanh niên niên nhà trường. Về phía Thị uỷ Chí Linh có đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tần - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thị xã Chí Linh; Các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã Bắc An; Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng các đoàn thể và đông đảo bà con xã Bắc An.
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ
thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng nhà Đại đoàn kết
cho gia đình anh Từ Đức Luân
          Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên đã trao tặng nhà Đại đoàn kết cho anh Trần Văn Mười và anh Từ Đức Luân. Phát biểu tại buổi lễ bàn giao đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định: Năm 2018, Trường Đại học Sao Đỏ luôn đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội… Nhà trường phối hợp với các cấp, ban, ngành của chính quyền địa phương xây dựng và trao tặng 10 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Chí Linh. 10 ngôi nhà này sẽ được trao đến các gia đình trước dịp Tết Nguyên đán, để các gia đình được đón Tết trong căn nhà mới khang trang, ấm cúng”.
TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ  phát biểu tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết
          Tại lễ bàn giao nhà, đại diện các hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết bày tỏ lòng cám ơn trước sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường và bà con hàng xóm đã hỗ trợ các gia đình xây dựng được những ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, yên tâm ổn định cuộc sống. Công trình không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có giá trị to lớn về tinh thần, mang đến tình cảm ấm áp, nghĩa tình trong mỗi con người trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Qua hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ Nhà trường đối với xã hội.
          Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ đã, đang và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này để xây dựng quê hương Chí Linh văn minh, giàu đẹp, xứng đáng là thành phố trẻ của tỉnh Hải Dương.

Tác giả bài viết: Theo Hoàng Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây