TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 29/01/2019 22:34
  •  

Đầm ấm "Tết sum vầy - 2019" Trường Đại học Sao Đỏ

 Tết cổ truyền được nhắc đến với cái tên “Tết Nguyên Đán” là một trong những nét đẹp của văn hóa Việt Nam mỗi độ xuân về, thể hiện mối quan hệ gắn kết giữa người với người, sự cân bằng giữa thiên nhiên, cuộc sống và những giá trị tâm linh cao cả.
    Để tổng kết một năm thắng lợi trên nhiều mặt công tác, đồng thời tạo sự vui tươi, đoàn kết trong Nhà trường, ngày 26/01/2019, Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức "Tết sum vầy - 2019" cho 637 người là dâu, rể cán bộ viên chức và con em cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

Chủ tịch Công đoàn trườngTS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng,
 khai mạc "Tết sum vầy - 2019"
         Mở đầu cho chuỗi hoạt động “ Tết sum vầy” là cuộc thi gói bánh chưng – một nét đẹp truyền thống, khởi nguồn cho đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam, lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao dựng nước của cha ông ta. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, giảng viên thể hiện tài năng, sự sáng tạo, khéo léo của mình. Ngay từ sáng sớm, các đội tham gia đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị: chuẩn bị lá dong, lạt; chuẩn bị thực phẩm; tranh thủ luyện lại “tay nghề” để trực tiếp tham gia gói bánh,... không khí thật khẩn trương và đầm ấm. Bước vào cuộc thi trong trang phục áo the, khăn xếp với nam, áo tứ thân với nữ, dưới bàn tay khéo léo, trong 2 giờ đồng hồ 17 đội tham gia đã hoàn thành 720 chiếc bánh chưng vuông vức và cho vào luộc. Phía ngoài sân, con em cán bộ, giảng viên được hòa mình trải nghiệm gói bánh chưng trong sự vui nhộn của những gương mặt thơ ngây. Tất cả tạo nên một không khí đầm ấm như ngày Tết gia đình.

Cán bộ, giảng viên tham gia thi gói bánh chưng
Con em cán bộ, giảng viên trải nghiệm gói bánh chưng
          Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội Phòng Tổ chức -Hành chính, giải Nhì cho Khoa Điện và giải Ba cho Khoa Khoa học cơ bản.
 
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi
          Cùng với đó là các hoạt động vui chơi Team building với nhiều trò chơi như: Bánh xe khổng lồ, ném còn, đập niêu, sắc màu năm mới, đưa nước về nguồn, gia đình đoàn kết… Các trò chơi đã thu hút được đông đảo cán bộ, giảng viên và con em cán bộ giảng viên tham gia tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các khoa trong nhà trường; Buổi tối là bữa cơm giao lưu gặp mặt dâu rể cán bộ viên chức trong không khí thân mật, đầm ấm mọi người cùng nhau ăn bữa cơm “gia đình” vui vẻ trong những tiếng cười rộn vang và những cái bắt tay thật chặt; Cùng nhau giao lưu văn nghệ với những khúc nhạc xuận rộn rã.

Con em cán bộ, giảng viên trải nghiệm các trò chơi
          Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Nhà trường đã dành 150 chiếc bánh chưng và bánh kẹo, mang không khí tết đến những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn tại Trung tâm bảo trợ xã hội thị xã Chí Linh.
Nhà trường đã dành 150 chiếc bánh chưng và bánh kẹo, mang không khí tết đến những người
có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn tại Trung tâm bảo trợ xã hội thị xã Chí Linh
          “Tết sum vầy – 2019” khép lại đã để lại ấn tượng sâu sắc với mỗi cán bộ, giảng viên và gia đình người thân, tạo nên khối thống nhất đoàn kết trong Nhà trường cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới chào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống Trường Đại học Sao Đỏ.
            Một số hình ảnh  "Tết sum vầy - 2019": 

Tác giả bài viết: Theo Hoàng Huyền - Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây