TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 10/01/2019 23:24
  •  

Hội nghị giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ I, năm học 2018-2019

 Công tác quản lý, giáo dục sinh viên ngoại trú có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của Nhà trường. Nhằm đánh giá, tổng kết công tác quản lý, giáo dục sinh viên ngoại trú học kỳ I năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong học kỳ II năm học 2018-2019, ngày 10/01/2019, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị giao ban an ninh và quản lý, giáo dục sinh viên ngoại trú.
        Tham dự và chủ trì hội nghị, về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, trưởng các đơn vị phòng, khoa. Về phía khách mời, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ, đại diện công an phường Sao Đỏ, phường Thái Học và các đồng chí trưởng, phó các khu dân cư trên địa bàn phường Sao Đỏ và Thái Học, cùng trên 350 sinh viên là lớp trưởng, bí thư các lớp, chi đoàn.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị
          Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu những thành tựu của Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định những kết quả đó là nền tảng đưa Nhà trường ngày càng phát triển, đóng góp vào những kết quả chung đó có một phần to lớn của công tác quản lý, giáo dục sinh viên ngoại trú.
Đồng chí Nguyễn Thị Nhan – Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên báo cáo
công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú học kỳ I năm học 2018-2019
          Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Nhan – Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên báo cáo công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú học kỳ I năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018-2019. Trong học kỳ vừa qua, công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú của Nhà trường đạt nhiều kết quả. Phòng Công tác sinh viên đã làm tốt công tác kiểm tra sinh viên ngoại trú theo quy định, có mối quan hệ tốt với lãnh đạo địa phương và chủ nhà trọ, phối hợp với trưởng khu dân cư, công an phường đảm bảo an ninh trật tự và thường xuyên nhắc nhở sinh viên đề cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an toàn tài sản cá nhân.


Sinh viên phát biểu tại Hội nghị
Đại diện Công an Phường Sao Đỏ phát biểu tại Hội nghị
           Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ý kiến phát biểu của sinh viên đề cập đến các vấn đề an ninh, trật tự; môi trường sinh hoạt tại khu xóm trọ; tinh thần bảo quản tài sản cá nhân của sinh viên tại nơi cư trú…và ý kiến của các đồng chí là trưởng, phó khu dân cư, đại diện công an phường Sao Đỏ, đánh giá cao về ý thức của sinh viên Nhà trường trong việc chấp hành các nội quy quy định của xóm trọ, khu dân cư và của chính quyền địa phương.  
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ 
phát biểu tại Hội nghị
           Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ đánh giá cao công tác quản lý sinh viên ngoại trú của Nhà trường, đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục phối hợp với chính quyền, địa phương trong việc tổ chức các hội nghị giao ban với chủ các nhà trọ tại các khu dân cư, tiếp tục tăng cường kiểm tra thường xuyên các khu trọ sinh viên nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.
          Quản lý sinh viên ngoại trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng được lãnh đạo đặc biệt quan tâm nhằm góp phần trong việc giáo dục toàn diện đối với sinh viên. Trong học kỳ II năm học 2018-2019, Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với lãnh đạo các khu dân cư, lãnh đạo, công an Phường Sao Đỏ làm tốt công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú.

Tác giả bài viết: Theo Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây