TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 10/01/2019 23:03
  •  

Đào tạo tinh thần “Mind Education” và khởi nghiệp cho sinh viên: thay đổi để có cuộc sống tốt đẹp hơn

   Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2019), nhằm mục đích đào tạo tinh thần, nâng cao trách nhiệm của sinh viên với bản thân, gia đình và xã hội góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên. Ngày 7/1/2019 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình đào tạo tinh thần với chủ đề: “Định hướng tinh thần tình nguyện cho sinh viên Hải Dương”.

 

         Đồng chí Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương tặng hoa cảm ơn lãnh đạo Công ty Cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam, Viện Đào tạo tinh thần Quốc tế IYF

           Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương; Bà Lê Thị Thư Thuý – Giám đốc Công ty Cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam; Bà Lee Kuyng Hee – Cố vấn Công ty Cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam; Ông Nam Chin Hyang – Giám đốc Viện Đào tạo Tinh thần Quốc tế IYF tại Việt Nam; Ông Kim Hak Choel - Giám đốc Viện Đào tạo Tinh thần Quốc tế IYF tại Thái Lan; Đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn Trường Đại học Sao Đỏ; Các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch Hội sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương và toàn thể sinh viên Nhà trường.

Đồng chí Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam
tỉnh Hải Dương phát biểu tại chương trình Đào tạo tinh thần tình nguyện
cho sinh viên Hải Dương tại Trường Đại học Sao Đỏ

         Đồng chí Nguyễn Danh Đạo - Bí thư Đoàn TNCH Hồ Chí Minh Trường Đại học
Sao Đỏ tặng hoa chúc mừng Tỉnh đoàn Hải Dương nhân dịp  kỷ niệm
69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

          Phát biểu tại chương trình bà Lee Kuyng Hee – Cố vấn Công ty Cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam giới thiệu tiêu chí của Mind Education - mô hình giáo dục tinh thần, một hướng đi đang được nhiều quốc gia triển khai. Mind Education cung cấp cho sinh viên những kỹ năng trong hoạt động học đường. Đây cũng là dịp sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ được nghe các diễn giả nổi tiếng trên Thế giới trình bày về định hướng tinh thần tình nguyện cho sinh viên, phương thức tổ chức hoạt động, mô hình tổ chức và mối gắn kết các sinh hoạt cộng đồng.

Bà Lee Kuyng Hee – Cố vấn Công ty Cổ phần giáo dục Tomorrow Việt Nam
phát biểu tại chương trình

         Tại chương trình đào tạo tinh thần, sinh viên Nhà trường đã được nghe Giáo sư Nam Chin Hyang – Giám đốc Viện Đào tạo Tinh thần Quốc tế IYF tại Việt Nam giới thiệu về Mind Education: “ Sự thay đổi cuộc sống bắt đầu từ thay đổi tấm lòng”. Ông đã chia sẻ những câu chuyện có thật tại Hàn Quốc với mong muốn giúp cho thanh niên Việt Nam nói chung, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ nói riêng phát triển lành mạnh với tinh thần đúng đắn, mạnh mẽ, biết lắng nghe, biết chia sẻ, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Giáo sư Nam Chin Hyang chỉ ra rằng: Hầu hết con người ta chỉ cố gắng nói cho tốt. Nhưng những người thành công là những người nghe tốt hơn nói. Các thanh niên hiện nay nên học cách lắng nghe, không phải bằng tai mà bằng tấm lòng, thì cuộc sống của các em không chỉ được thành công, mà còn trở nên hạnh phúc hơn.

Giáo sư Nam Chin Hyang – Giám đốc Viện Đào tạo Tinh thần Quốc tế IYF
tại Việt Nam chia sẻ với sinh viên Nhà trường chương trình đào tạo tinh thần

          Bên cạnh nội dung giao lưu, cung cấp kiến thức cần thiết cho cuộc sống, IYF còn mang đến cho các bạn sinh viên phần trò chơi giải trí tinh thần với những trò chơi đồng đội năng động và thú vị như: truyền bóng bằng ống nhựa, gỡ tay, chơi gôn, kẻ cứu ta ngươi là ai?, chuyển giấy bằng ống hút. Những trò chơi được kết hợp với các bài giảng về tinh thần ngắn và ví dụ thực tế của các giáo viên, giúp các bạn sinh viên được học cách chia sẻ cảm xúc tích cực và vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

 
t2
 
t3
 
t4
 
t5
 
t6
 
t7
 
 

Sinh viên Nhà trường tham gia trò chơi giải trí tinh thần

          Thay mặt tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ, đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Tỉnh Đoàn Hải Dương đã quan tâm, tạo điều kiện phối hợp tổ chức chương trình giúp cho sinh viên Nhà trường được lắng nghe, thấu hiểu và lĩnh hội được những thông điệp ý nghĩa từ các chuyên gia.

Đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường
phát biểu cảm ơn tới Tỉnh Đoàn Hải Dương và công ty Cổ phần giáo dục
Tomorrow Việt Nam

          Đây là một hoạt động rất cần thiết để giúp cho sinh viên cập nhật thêm kiến thức, giúp các em nâng cao nhận thức để điều chỉnh hành vi, có một cuộc sống tinh thần tốt trong học tập và trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Theo Hoàng Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây