Thứ bảy - 18/03/2023 09:32

Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Sao Đỏ

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm nhà trường

Sáng ngày 17/3/2023, Đoàn công tác của Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với Trường Đại học Sao Đỏ về khảo sát, đánh giá chế độ, chính sách đối với viên chức.
Tham dự buổi làm việc về phía Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng, Trưởng đoàn; Bà Trần Thị Minh Hường, Quyền trưởng phòng; Bà Phạm Thị Sao Băng, chuyên viên chính; Bà Đào Hiền Chi, chuyên viên cao cấp - Vụ Giáo dục Đại học; Bà Phạm Thu Hiền - Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng, trưởng các phòng: Quản lý đào tạo; Tài chính – Kế toán; Tổ chức – Hành chính.

Tại buổi làm việc TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với viên chức: Nhà trường thực hiện tốt các chính sách về tuyển dụng, bổ nhiệm và thăng hạng chức danh nghề nghiệp; Thực hiện đúng các quy định về thời gian làm việc, định mức tiết dạy, giảng viên và cán bộ quản lý giảng dạy kiêm nhiệm,…; Chi trả lương, nâng lương theo đúng quy định của Nhà nước; 100% giảng viên được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi, chế độ phụ cấp thâm niên nghề nghiệp; Hàng năm việc xét đề nghị các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho giảng viên được đảm bảo; Giai đoạn 2017-2022, 100% giảng viên được bồi dưỡng chuyên môn ngoại ngữ, tin học, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và cập nhật các chính sách mới của Nhà nước vào thực hiện công tác nghiệp vụ và giảng dạy. Thường xuyên cử giảng viên đi làm nghiên cứu sinh ở trong nước và nước ngoài; cử giảng viên đi học tập lý luận chính trị. Ngoài ra Nhà trường có chính sách khuyến khích giảng viên đi học tập nâng cao trình độ,…; Ngoài chính sách tiền lương theo quy định của Nhà nước, Nhà trường duy trì chính sách thu nhập tăng thêm hàng tháng cho đội ngũ giảng viên, có ưu đãi với cán bộ, giảng viên có trình độ cao, tạo động lực và tâm lý gắn bó lâu dài với Nhà trường của đội ngũ cán bộ, viên chức. Các chế độ chính sách được thực hiện công bằng, thỏa đáng tạo sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao trong toàn trường.
LamviecBGTDT 2
TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với viên chức
Trong phần thảo luận hai bên đã cùng nhau trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong thực hiện chế độ chính sách, đối với viên chức như công tác tuyển dụng, tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp, chế độ làm việc, phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi,…
LamviecBGTDT 3
Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo
đánh giá cao công tác thực hiện chế độ chính sách
đối với viên chức tại Trường Đại học Sao Đỏ
Kết luận tại buổi làm việc Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao công tác thực hiện chế độ chính sách đối với viên chức của Trường Đại học Sao Đỏ, ông tin tưởng trong thời gian tới Nhà trường sẽ phát huy và vận dụng linh hoạt các quy định của Nhà nước vào thực tế nhà trường để phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: ĐTN-CNTT