TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 16/10/2019 07:19
  •  

Đồng phục: Nét đẹp văn hóa công sở của Trường Đại học Sao Đỏ

Sự kết hợp nhẹ nhàng, thanh lịch của chiếc áo sơ mi màu xanh fastel với chân váy tím than (dành cho nữ) và quần âu (dành cho nam) tạo nên phong cách trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp khi nhắc đến trang phục công sở của cán bộ công nhân viên chức Trường Đại học Sao Đỏ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi nhận diện gương mặt của mỗi doanh nghiệp, người ta thường chú ý đến trang phục của nhân viên, bởi các trang phục đó được thiết kế theo phong cách riêng, toát lên nét đặc trưng, nổi bật nhằm giúp cho người mặc tạo thiện cảm và những ấn tượng đẹp khi làm việc cùng đối tác ngoài doanh nghiệp. Ngoài ra, đồng phục cho nhân viên tại các công ty, doanh nghiệp và trường học còn được coi là một nét đẹp văn hóa công sở, tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp, đoàn kết và thân thiện với các đồng nghiệp trong cùng đơn vị.
 
dp2
Sự kết hợp của áo sơ mi kết hợp với chân váy (dành cho nữ) và quần tây (dành cho nam) tạo nên phong cách trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp
      Để xây dựng môi trường văn hóa công sở với trang phục đẹp trong mỗi ngày làm việc tại văn phòng hay lên lớp của viên chức, giảng viên, Công đoàn Trường đã tìm hiểu thiết kế đồng phục nam và nữ - với áo sơ mi tông màu xanh fastel, chân váy màu tím than (dành cho nữ) và quần âu (dành cho nam), bộ trang phục mang nét đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, lịch lãm cho mỗi cán bộ viên chức giảng viên Nhà trường.
 
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí Trưởng các phòng,
khoa mặc đồng phục tiếp các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Trường
      Thực hiện mặc đồng phục trong 3 ngày/tuần (thứ 2, thứ 4 và thứ 6), cán bộ viên chức, giảng viên đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ sinh viên và các vị khách đến làm việc tại trường. Đối với sinh viên, các em đã nhận biết được các thầy cô trong trường và luôn có thái độ ứng xử lễ phép. Đối với các vị khách khi đến làm việc với nhà trường, luôn ấn tượng với trang phục và cách ứng xử của cán bộ viên chức giảng viên trong trường.
      Đánh giá quy định mặc đồng phục trong tuần làm việc, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường cho biết: “Việc mặc đồng phục đối với cán bộ viên chức, giảng viên theo quy định trong tuần không chỉ tạo môi trường sư phạm có nề nếp giữa cán bộ viên chức giảng viên và sinh viên mà còn tạo nên hình ảnh đẹp của Nhà trường đối với xã hội. Tiếp xúc với các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại trường, nhìn trang phục của cán bộ viên chức, giảng viên, họ đã khen ngợi và đánh giá cao tính chuyên nghiệp, lịch sự trong môi trường làm việc của Nhà trường. Hơn hết, trang phục của Nhà trường còn mang ấn tượng tốt đối với xã hội, các thầy cô Trường Đại học Sao Đỏ đi đến đâu cũng tạo nên thương hiệu riêng của mình với màu áo xanh truyền thống”.
dp1

 
 
 
Trang phục áo dài giúp cho cán bộ viên chức nữ thể hiện nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam
      Cùng với trang phục công sở, nữ cán bộ viên chức còn có áo dài đồng phục, mặc trong những ngày trọng đại của nhà trường như: Lễ khai giảng, Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8.3; Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10; Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 vv… Trang phục áo dài không chỉ giúp cho cán bộ viên chức nữ thể hiện nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam trong các dịp lễ, tết, các ngày trọng đại, mà còn nói lên sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường nhằm xây dựng hình ảnh đẹp cho nữ giảng viên của Nhà trường.

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây