TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ sáu - 20/09/2019 21:20
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tưng bừng khai giảng năm học 2019-2020

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giảng viên, sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới. Sáng ngày 19/9/2019 Trường Đại học Sao Đỏ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020.
 
Đồng chí Nguyễn Thế Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Công thương
tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đồng chí Nguyễn Đức Hóa – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh
tặng hoa chúc mừng nhà trường
          Đến dự lễ khai giảng về phía khách mời Bộ Công thương có đồng chí Nguyễn Thế Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ. Về phía Tỉnh Hải Dương có đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh. Về phía thành phố Chí Linh có đồng chí Nguyễn Đức Hóa – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đại biểu là lãnh đạo các trường đại học, trường chuyên nghiệp, trường THPT, TT GDTX trên địa bàn thành phố; Đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước có mối quan hệ với nhà trường. Về phía nhà trường có NGND. TS  Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, giảng viên, đại biểu là lớp trưởng, bí thư chi đoàn các lớp trong toàn trường đến dự.
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng
 

 
Các đại biểu dự lễ khai giảng
          Trong diễn văn khai giảng NGND.TS Đinh Văn Nhượng đã nêu bật các kết quả đạt được trên các mặt công tác: Năm 2019 nhà trường tuyển sinh gần 1000 sinh viên, quy mô đào tạo được giữ vững. Thực hiện đa dạng hóa các hình thức phương pháp giảng dạy, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo của sinh viên, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao với 105 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi cấp trường, 01 sinh viên đạt giải Khuyến khích nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 18, 01 sinh viên đạt giải Ba Olympic Tiếng Anh toàn quốc, 01 đội robocon đạt giải Ba cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam,…; Đội ngũ giảng viên tiếp tục được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngoại ngữ để tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, trong năm học có 45 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường, 4 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Hoàn thành 38 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Tỉnh, ký kết nhiều biên bản hợp tác quốc tế với các trường Đại học các doanh nghiệp của Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,…01 công trình đạt giải Ba sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (VIFOTEC), đây là một trong 74 công trình tiêu biểu được Ủy ban Mặt trận Quốc hội lựa chọn cấp giấy chứng nhận biên tập cho cuốn sách "Sách vàng sáng tạo Việt Nam" năm 2019 và vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng cho nhóm tác giả tại lễ công bố "Sách vàng Việt Nam" năm 2019 được tổ chức vào ngày 23/8/2019 tại thủ đô Hà Nội; Tiếp tục đầu tư các trang – thiết bị phòng học ngoại ngữ, lắp điều hòa các phòng thực hành và lý thuyết cải thiện môi trường học tập và nghiên cứu cho sinh viên; Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh Hải Dương tặng Cờ thi đua cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 01 tập thể 03 cá nhân được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Trong năm học có 46 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Từ diễn đàn trọng thể của buổi lễ đồng chí Hiệu trưởng nhiệt liệt biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã góp phần tô thắm truyền thống đào tạo của Trường Đại học Sao Đỏ.
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường đánh vang hồi trống khai giảng
          Kế thừa thành tích của năm học trước, để đạt được mục tiêu đã đề ra: “Đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ, học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp, sinh viên ra trường có sức khỏe, năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin sáng tạo có việc làm thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến, đồng thời tạo tiền đề vững chắc để thầy và trò tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong năm học mới nhà trường cần tập trung: Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng lấy kiến thức cơ bản làm nền tảng, kiến thức mở rộng là cần thiết, kiến thức ứng dụng là quan trọng; Khai thác hiệu quả các thiết bị thông minh tại các trung tâm thực hành thực nghiệm; Tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo của sinh viên và giảng viên và các hoạt động ngoại khóa tạo nét đẹp văn hóa riêng đặc trưng của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ; Đẩy mạnh mô hình hợp tác trường với doanh nghiệp, trường với các viện để hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, mở rộng quan hệ chặt chẽ nồng ấm hơn với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo nhiều cơ hôi việc làm cho sinh viên; Sinh viên cần phấn đấu rèn luyện kỹ năng mềm và rèn luyện thể chất nâng cao sức khỏe để thích nghi tích cực với sự thay đổi của cuộc sống và thời đại. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng nhà trường đánh vang hồi trống khai giảng chính thức mở đầu cho một năm học mới.
TS. Vũ Văn Tản, Trưởng khoa Cơ khí - Đại diện giảng viên phát biểu tại lễ khai giảng
 
Sinh viên Lê Thị Cẩm Ly – Thủ khoa Đại học Khóa 10, đại diện sinh viên phát biểu tại lễ khai giảng
          Đại diện giảng viên – TS. Vũ Văn Tản, Trưởng khoa Cơ khí và sinh viên Lê Thị Cẩm Ly – Thủ khoa Đại học Khóa 10 đã phát biểu bày tỏ sự tự hào về những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời hứa quyết tâm cùng nhau thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt học tốt, tích cực trong nghiên cứu khoa học, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới.
Ông Ngô Thanh Tùng trao tặng nhà trường pho tượng Bác Hồ
         Tại lễ khai giảng, Ông Ngô Thanh Tùng người có nhiều năm gắn bó với nhà trường, bằng tình cảm của mình đã trao tặng pho tượng Bác Hồ nhằm góp phần vào công tác giáo dục truyền thống thân thế sự nghiệp Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Trường Đại học Sao Đỏ.

Đại diện các doanh nghiệp tài trợ "Quỹ khuyến học, khuyến tài"
         Góp phần chung tay cùng nhà trường vun đắp bồi dưỡng nhân tài, các cơ quan, doanh nghiệp có mối quan hệ với nhà trường đã ủng hộ gần 200 triệu đồng vào “Quỹ khuyến học, khuyến tài” của nhà trường. Để biểu dương thành tích học tập và khuyến khích các em sinh viên hăng hái thi đua học tập, tại lễ khai giảng nhà trường đã trao 66 xuất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và tân sinh viên đạt điểm cao năm 2019.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên trao học bổng cho sinh viên Lê Thị Cẩm Ly - thủ khoa Đại học khóa 10
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên và TS. Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng trao học bổng cho sinh viên
có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện
          Thành công của lễ khai giảng mở đầu cho một năm học mới với nhiều thành công mới!

        Một số hình ảnh của lễ khai giảng:Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây