TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 23/05/2021 21:25
  •  

Một vài lợi ích khi học Đại học gần nhà của sinh viên

Học đại học gần nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập mà còn mang lại rất nhiều tiện ích khác mà những bạn học đại học xa nhà không thể có được.
Dưới đây là những lợi ích khi học đại học gần nhà mà bạn không thể bỏ qua.
Trường Đại Học Sao Đỏ
Trường Đại Học Sao Đỏ
1. Thường xuyên về nhà dễ dàng hơn
Hầu hết các học sinh học đại học gần nhà đều có thể về nhà thường xuyên và dễ dàng hơn rất nhiều, vì vậy chi phí di chuyển và đi lại của bạn cũng thu lại trong khoảng cách vô cùng gần, chi phí di chuyển cũng được giảm bớt nhiều lần.
Chính vì vậy bạn có thể về nhà thường xuyên và dễ dàng hơn nhiều so với những sinh viên ở xa nhà.
2. Có điều kiện sống tốt hơn
Chúng ta đều biết rằng khi học đại học gần nhà bạn không cần phải đi ở trọ, không phải sống xa nhà và có được điều kiện sống tốt nhất đối với những bạn học sinh hiện nay.
Bạn hoàn toàn không cần lo lắng tới tiền thuê nhà hay điều kiện sinh hoạt, an ninh khi được sống ở trong chính nhà mình.
3. Quen thuộc với mọi thứ
Những sinh viên khi đi học xa nhà thường có cảm giác lạc lõng, lạ lẫm với những môi trường xung quanh, môi trường mới, chưa kể việc học đại học gần nhà còn giúp bạn gần gũi và thân quen hơn rất nhiều.
Thường những sinh viên được học trong môi trường thân quen bạn đã gắn bó từ lâu cũng có thể giúp bạn tự tin và mạnh dạn hơn rất nhiều đấy nhé.
Cô và trò Lớp DK10CNTT Khoa Công nghệ thông tin trong một buổi ngoại khóa
4. Không nhớ nhà
Những sinh viên học đại học xa nhà thường phải chịu cảnh nhớ nhà bởi môi trường học tập, sinh hoạt của bạn xa nhà.
Việc lần đầu sống tại một môi trường xa nhà, lạ lẫm còn có thể khiến bạn có cảm giác thú vị và lạ lẫm, nhưng nếu sống ở đó trong một khoảng thời gian dài bạn sẽ càng tăng thêm những cảm giác nhớ nhà của mình.
Việc học đại học gần nhà còn giúp bạn thường xuyên được gặp bạn bè, bố mẹ của mình, thường xuyên gặp được người thân yêu, không có nỗi nhớ nhà và có được nhiều người quan tâm, ủng hộ bạn hơn.
Học đại học gần nhà còn giúp bạn có được cảm giác ấp áp và sống trong tình yêu thương của gia đình.
5. Có những người bạn nhỏ
Học đại học gần nhà bạn sẽ không phải rời xa gia đình, có được nhiều mối quan hệ anh chị em gần gũi hoặc những người bạn nhỏ nhắn trong gia đình, bạn có thể trưởng thành cùng họ và tăng thêm mối quan hệ gắn bó khăng khít và thân mật hơn.
Tất nhiên điều này bạn cũng chỉ có thể thực hiện được qua điện thoại, facetime hoặc skype nếu như bạn học xa nhà đấy nhé.
6. Tiết kiệm kinh phí
Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc học đại học gần nhà có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn, đặc biệt là một khoản phí khổng lồ từ việc chi trả tiền nhà, tiền điện nước hàng tháng hoặc chi phí ăn ở, sinh hoạt cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.
Ngoài ra điều kiện sống cùng an ninh trong môi trường sống ở nhà bạn tốt hơn rất nhiều so với việc ở nhà trọ hoặc ở ký túc xá, mà bạn lại không hề mất một xu nào đâu nhé.
7. Trưởng thành cùng gia đình
Học đại học gần nhà có thể giúp bạn từng bước trường thành cùng với gia đình mình, điều này đối với nhiều sinh viên cũng là việc tương đối đáng sợ.
Nếu học đại học gần nhà, bạn không cần thường xuyên lo lắng về cơm áo gạo tiền, không phải lo những ranh giới riêng mà bạn sẽ phải đối mặt khi đi học xa nhà.
Bạn có thể từng bước trưởng thành cùng với gia đình của mình, được người thân dẫn dắt, được cha mẹ ủng hộ và bảo vệ bạn, luôn ở bên bạn giúp bạn càng thêm tự tin hơn trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc Hậu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây