Thứ hai - 17/05/2021 12:15

Khoa Công nghệ thông tin hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Không những vậy, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Khoa Công nghệ thông tin hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5
         Hội nhập phát triển cùng thế giới, Việt Nam luôn chú trọng nghiên cứu phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ. Từ năm 2014, ngày 18-5 hàng năm được chọn là Ngày khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam. Đây thực sự trở thành ngày truyền thống nhằm biểu dương tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN, tuyên truyền phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN phục vụ cho sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN, động viên thế hệ trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.
         Năm học 2020 - 2021 hưởng ứng chủ đề "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai", Trường Đại học Sao Đỏ thường xuyên thực hiện và đạt nhiều kết quả trong công tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ: Tại Hội thi “Sáng tạo khoa học công nghệ” năm 2020 có hàng chục sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế cao như: “phầm mềm giảng dạy trực tuyến Elearning”, “hỗ trợ thiết kế bài tập ngữ pháp tiếng Anh trên phần mềm Hot Potatoes”, “Cây năng lượng thông minh di động”, “Hệ thống tưới cây tự động”,…. ; nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được triển khai từ sự đặt hàng của doanh nghiệp và được doanh nghiệp cấp kinh phí nghiên cứu; triển khai thực hiện 01 dự án khoa học thuộc Quỹ đổi mới sáng tạo VINIF của Tập đoàn Vingroup với mức kinh phí 5 tỷ đồng, 01 đề tài cấp Bộ với kinh phí 600 triệu, nghiệm thu 01 đề tài cấp Tỉnh; từng bước triển khai đề tài áp dụng bộ chỉ số KPI trong giao và đánh giá hiệu quả công việc tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Hải Dương; 06 giải pháp, công trình đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương, 01 Công trình đạt giải Khuyến khích giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam (Vifotec),...

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc Hậu