TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Chủ nhật - 11/12/2016 23:46
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ mở lớp bồi dưỡng kỹ năng viết bài báo khoa học năm học 2016-2017

Nhằm đẩy mạnh hoạt động Nghiên cứu khoa học và góp phần nâng cao khả năng viết báo khoa học của giảng viên, sáng ngày 03/12/2016 và ngày 11/12/2016, nhà trường tổ chức Bồi dưỡng kỹ năng viết bài báo khoa học năm học 2016-2017
Dưới sự hướng dẫn của TS. Bùi Văn Ngọc – Viện Công nghệ Sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, có hơn 100 học viên là cán bộ, giảng viên nhà trường tham dự lớp học
b1
b2
Ts. Bùi Văn Ngọc hướng dẫn học viên  tại hội trường Đại học Sao Đỏ
Ngày đầu tiên, các học viên đã được TS. Bùi Văn Ngọc cung cấp các nội dung chính về các phương pháp viết bài báo khoa học đăng trên Tạp chí Khoa học Công nghệ trong nước; Phương pháp viết bài báo khoa học đăng trên Tạp chí quốc tế; Kết cấu của một bài báo khoa học; các lỗi về kỹ thuật viết, kiến thức chuyên môn và chia sẻ kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm để viết một bài báo khoa học.
 
b4
b3
 
Ts. Bùi Văn Ngọc hướng dẫn học viên thưc hành tại TT thư viện Đại học Sao Đỏ
Ngày thứ 2, TS. Bùi Văn Ngọc hướng dẫn các học viên sử dụng phần mềm Endnode X7 để trích dẫn tài liệu tham khảo tự động; trích nguồn của bài báo khoa học đăng tải trên tạp chí chuyên ngành,..
         Sau 2 ngày Thầy và trò làm việc miệt  mài, lớp bồi dưỡng đã thành công rực rỡ. Cán bộ và giảng viên của nhà trường đã được tiếp cận những thông tin mới, nâng cao kiến thức trong xây dựng và công bố các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng của Tạp chí Nghiên cứu khoa học – Đại học Sao Đỏ cũng như chất lượng đào tạo của Nhà trường.
 

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây