Thứ năm - 12/01/2017 09:50

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ công tác giáo viên chủ nhiệm tháng 01/2017

Chiều ngày 08/01/2017, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ công tác giáo viên chủ nhiệm nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác giáo viên chủ nhiệm tháng 12/2016, phương hướng, nhiệm vụ tháng 01/2017.
          Tham dự có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì buổi sinh hoạt; Trưởng phòng Đào tạo, Bí thư Đoàn thanh niên, cán bộ phòng Công tác sinh viên, phó trưởng khoa phụ trách sinh viên và toàn thể giáo viên chủ nhiệm các lớp trong toàn trường

Tại buổi sinh hoạt, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên đã đánh giá kết quả thực hiện công tác giáo viên chủ nhiệm tháng 12/2016. GVCN phải phối hợp chặt chẽ với giáo viên bộ môn để quản lý, giáo dục HSSV đặc biệt là những lớp thường xuyên có sinh viên nghỉ học VLD và đi học muộn. Trong tháng các khoa đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thu hút sinh viên như cuộc thi “Lets Talk in English” của Khoa Du lịch và Ngoại ngữkhơi dậy niềm đam mê tiếng Anh trong mỗi sinh viên, là cơ hội để rút ngắn khoảng cách để sinh viên bước vào thế giới hội nhập đầy tự tin và bản lĩnhĐôn đốc nhắc nhở sinh viên làm tạm trú tạm vắng khi thay đổi chỗ ở; tổng hợp hồ sơ và ra quyết định xét cấp học bổng, trợ cấp xã
hội cho 63 sinh viên; tổ chức tốt Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và đại biểu sinh viên và Hội nghị giao ban an ninh, Khoa GDCT&TC cần phối hợp với các khoa để đổi mới giáo dục kỹ năng mềm cho sinh viên, đôn đốc thu nộp học phí và các khoản thu khác…Những hoạt động này đã góp phần giáo dục động cơ, ý thức học tập cho sinh viên, tạo điều kiện để các em phấn đấu học tập và rèn luyện trong kỳ học tiếp theo.

Trong phần thảo luận, giáo viên chủ nhiệm của các khoa đã phản ánh về tình hình học tập, sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm và gia đình trong công tác giáo dục sinh viên. Đồng thời đưa ra các giải pháp, đề xuất một số phương án về sử dụng phần mềm đào tạo, lịch học, lịch thực tập,…của một số lớp sinh viên để công tác giáo viên chủ nhiệm trong tháng tiếp theo được thực hiện tốt hơn.
        Phát biểu tổng kết buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận những cố gắng của các thầy, cô trong công tác giáo viên chủ nhiệm. Để thực hiện tốt công tác này trong tháng 01/2017, Phó Hiệu trưởng đề nghị các GVCN cần phát huy hơn nữa tinh thần và trách nhiệm của mình trong việc quản lý, giáo dục sinh viên, thực hiện nghiêm túc nề nếp học tập, sinh hoạt và thực hiện tốt các kế hoạch Đại hội lớp - Chi đoàn,…Đặc biệt, tháng 01/2017, sinh viên có kỳ nghỉ Tết nên giáo viên chủ nhiệm cần phổ biến các quy định về an toàn giao thông, không tàng trữ trái phép chất pháo nổ, nhắc nhở SV chú ý cảnh giác tránh tình trạng mất cắp tài sản tại các xóm trọ…nâng cao ý thức và trách nhiệm của sinh viên.
         Thông qua buổi sinh hoạt nghiệp vụ, GVCN đã được chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đã được phòng chức năng trả lời thỏa đáng các câu hỏi. Quá đó, nâng cao kỹ năng làm công tác chủ nhiệm của giáo viên, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp