TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 30/01/2017 23:12
  •  

Cảm xúc về mái trường Đại học Sao Đỏ thân thương!

46 năm đối với một đời người đã bước vào cái ngưỡng“ tri thiên mệnh”, nhưng ngôi trường Đại học Sao Đỏ thân yêu của chúng tôi bước vào tuổi 46, sức xuân vẫn căng tràn, ngời ngợi. Thời gian đâu làm ngôi trường tôi già đi, phải chăng, vẫn như người thanh niên cộng sản Nguyễn Lương Bằng với bí danh Sao Đỏ mà trường tôi được vinh dự được mang tên, bước vào lịch sử dân tộc với tuổi thanh xuân vĩnh viễn mà trường tôi mãi trẻ trung, mãi tràn trề nhựa sống, hay mỗi năm qua, từng thế hệ học sinh mới lại mang cho trường sức trẻ bất diệt.
Trường tôi luôn xứng đáng với cái tên gọi của mình về truyền thống dạy tốt, học tốt cũng như các hoạt động khác. Từ ngôi trường thân yêu, những thầy giáo, cô giáo thân thương vẫn ngày ngày đến lớp làm bổn phận của một con tằm nhả tơ, của những người lái đò đưa khách sang sông. 46 năm qua, trường tôi đã trải qua biết bao thăng trầm, tiền thân là một trường công nhân rồi được nâng cấp thành trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng và cho đến nay trường tôi đã được nâng cấp thành trường đại học đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực.
Có thể nói những năm tháng rời mái trường phổ thông trung học để bước vào học tập ở các trường chuyên nghiệphoặc đại học là bước ngoặt lớn trong đời một học sinh, sinh viên, bước chuyển biến từ một thiếu niên vô tư, hồn nhiên để trở thành người thanh niên đầy mộng mơ và cũng đầy trăn trở. Phải chăng vì vậy mà những năm tháng học tập dưới mái trường chuyên nghiệp hoặc đại học tuy không dài nhưng đó là thời gian đẹp nhất của mỗi người. Thật hạnh phúc biết bao cho người học sinh khi những tháng năm tươi đẹp ấy được sống, được học tập dưới mái trường giàu truyền thống, giàu thành tích và trên hết là giàu tình nghĩa : nghĩa thầy trò, tình bè bạn… như trường Đại học Sao Đỏ của chúng tôi. Ai từng đến trường tôi một lần sẽ cảm nhận được sự quan tâm, tình thày trò sâu sắc bởi có được bao nhiêu trường mà mỗi học sinh, sinh viên được thày cô chủ nhiệm quan tâm, động viên như trường chúng tôi? Hàng tháng các thày cô chủ nhiệm thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt lớp nhằm động viên kịp thời những học sinh – sinh viên yếu kém cũng như có thành tích cao trong học tập, hoạt động phong trào. Rồi những buổi lên lớp, các thày cô say sưa trong từng bài giảng, luôn cập nhập thông tin mới từ trên mạng và trong thực tế để trao đổi, hướng dẫn các em cũng như không ngừng thiết kế các bài giảng điện tử sinh động nhằm cuốn hút các em vào bài giảng. Những năm tháng học tập dưới mái trường Đại học Sao Đỏ, từ những kiến thức được thầy cô truyền thụ, từ tình thầy trò, tình bè bạn nồng ấm, đã có biết bao ước mơ, hoài bão nảy nở trong lòng các em. Những mơ mộng, khát khao của tuổi trẻ được thầy cô dẫn dắt, định hướng, được bạn bè sẻ chia, đồng cảm như đã tiếp thêm sức mạnh để các em tự tin, mạnh mẽ bước đi trên con đường mình đã chọn.
Sự thành công của một ngôi trường, theo tôi, không chỉ vì đó là nơi đào tạo được những vĩ nhân, những nhân tài kiệt xuất mà chủ yếu vì ngôi trường ấy đã đào tạo cho xã hội những công dân tốt và nay đang giữ những cương vị rất cao trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, đất nước. 46 năm, một chặng đường dài ! đã có bao thế hệ giáo viên, học sinh – sinh viên trưởng thành rồi ra đi, tạo nên tên tuổi và sức sống mãnh liệt cho trường. Đại học Sao Đỏ thân thương, tôi thực sự rất tự hào về mái trường, về con người và cuộc sống nơi đây...

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Minh Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây