TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 28/08/2018 22:28
  •  

TS. Đào Ngọc Báu nói chuyện chuyên đề về “Ý thức pháp luật và văn hóa nơi công cộng, văn hóa học đường”

Là một người có sở thích nghiên cứu và khám phá từ nhỏ, nuôi dưỡng và ấp ủ ước mơ trở thành một kỹ thuật viên công nghệ thông tin để được thỏa sức khám phá những công nghệ mới áp dụng vào cuộc sống... đó chính là chia sẻ của Nguyễn Đắc Khang, cựu sinh viên lớp DK5-CNTT, Trường Đại học Sao Đỏ. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Đắc Khang đã được CÔNG TY TNHH FUHONG PRECISION COMPONENT ( BẮC GIANG) thuộc tập đoàn khoa học kỹ thật Foxconn Hồng Hải tuyển dụng và Khang đã tự khẳng định mình trên con đường lập thân lập nghiệp.
 
Nhằm xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng và văn hóa trong học đường, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh trong sinh viên. Sáng ngày 24/8/2018, tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đã có buổi nói chuyện chuyên đề với TS. Đào Ngọc Báu – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về chủ đề “Ý thức pháp luật và văn hóa nơi công cộng, văn hóa học đường”.

TS. Đào Ngọc Báu nói chuyện chuyên đề về “Ý thức pháp luật 
và văn hóa nơi công cộng, văn hóa học đường”
         Tại buổi nói chuyện, TS. Đào Ngọc Báu đã giúp tân sinh viên nhà trường hiểu rõ về các hành vi không văn minh trong sinh viên hiện nay; Ngôn ngữ của thế hệ 9x, 2k;…Từ đó, giúp các em có những tư duy độc lập, linh hoạt, tiếp thu cái mới, gìn giữ tinh hoa văn hóa dân tộc, cùng nhau xây dựng văn minh học đường, khẳng định sự ưu việt của thế hệ sinh viên 9x, 2k trong nền kinh tế hội nhập đó là văn minh, lịch sự, ưu tú.

TS. Đào Ngọc Báu nói chuyện chuyên đề về “Ý thức pháp luật 
và văn hóa nơi công cộng, văn hóa học đường”
         Với những chia sẻ và trao đổi của TS. Đào Ngọc Báu đã đem đến cho buổi nói chuyện một không khí tươi mới, gần gũi, ấn tượng, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên. Nội dung buổi tọa đàm còn được nhiều bạn sinh viên đề cập trong các chuyên đề cá nhân, tạo cho chương trình sự lan tỏa rộng lớn.
        Đây là một hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống, giúp các em xây dựng một môi trường học đường lành mạnh, trong sáng. Từ đó hướng tới sự thân thiện, lịch sự trong cách ứng xử, bồi đắp và gìn giữ những tình cảm tốt đẹp, tạo môi trường học tập lành mạnh cho sinh viên nỗ lực rèn luyện và trưởng thành.

 

Tác giả bài viết: Theo Bích Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây