TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 22/08/2018 20:59
  •  

GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ

Với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật về công tác sinh viên,.. từ ngày 20-31/8/2018,  Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tuần sinh hoạt công dân cho tân sinh viên Đại học khóa 9 và Cao đẳng khóa 14. Ngày đầu tiên, GS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện với chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

         Để tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong ngày đầu học tập, tân sinh viên nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, hài kịch đặc sắc từ các nghệ sĩ của nhà hát Cải lương Trung ương, tạo niềm hứng khởi của buổi đầu học tập.

        

 
a7
 
a9

Tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ nhà hát kịch cải lương Trung ương
          Nhằm giúp sinh viên nhà trường thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu rèn luyện vì mục đích lý tưởng cao đẹp, trong khuôn khổ của tuần sinh hoạt công dân, nhà trường đã mời Chuyên gia Cao cấp – nhà nghiên cứu uy tín trong ngành Hồ Chí Minh học ở nước ta hiện nay - GS.TS Hoàng Chí Bảo – Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho tân sinh viên.
GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo
tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho tân sinh viên
          Tại buổi nói chuyện, sinh viên nhà trường đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt một số nội dung cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp suốt đời hy sinh phấn đấu cho lý tưởng cộng sản, cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và đức khiêm tốn hết mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thực hiện trong quá trình hoạt động cách mạng, những sinh hoạt trong cuộc sống đời thường và qua bản Di chúc Người để lại trước lúc đi xa. Bằng lối thuyết trình mạch lạc, có sức lôi cuốn đã gây xúc động mạnh cho sinh viên.
a11
 
a10
Tân sinh viên nghe GS.Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo
tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Đại diện nhà trường tặng hoa cám ơn GS. Hoàng Chí Bảo
          Thông qua buổi nói chuyện đã khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm sinh viên trong việc tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh. Coi việc học tập là nhu cầu “tự thân” để không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên, góp phần xây dựng Tổ quốc.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây