Thứ tư - 15/08/2018 21:12

Trường Đại học Sao Đỏ tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy cho mỗi cán bộ, giảng viên trong nhà trường, chiều ngày 09/08/2018, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứ nạn cứu hộ.

Tham gia tuyên truyền tại lớp tập huấn có đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Huy – Phó đội trưởng cùng các đồng chí trong đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2, Công an Tỉnh Hải Dương và toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

a6

a5

Trung tá Nguyễn Đức Huy hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Huy phổ biến những quy định pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp cứu nạn cứu hộ.

a4

a3
a2

Các học viên thực hành về PCCC

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy, kỹ thuật phun nước và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

a7

Đ/c Cao Văn Biên - Phó chủ tịch Công đoàn trường phát biểu buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên đối với công tác PCCC, qua đó luôn chủ động và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Tác giả bài viết: GV. Tạ Thị Mai