TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 23/08/2018 08:06
  •  

Tổng Giám đốc hãng thời trang YODY truyền lửa cho tân sinh viên về tinh thần khởi nghiệp

Nhằm khơi dậy khả năng sáng tạo, xây dựng và hiện thực hóa ý tưởng cho sinh viên khởi nghiệp ngay từ trên ghế giảng đường. Sáng ngày 21/8/2018, tân sinh viên Đại học khóa 9 và Cao đẳng khóa 14, Trường Đại học Sao Đỏ đã có buổi giao lưu cùng doanh nhân Nguyễn Viết Hòa – Tổng Giám đốc hãng thời trang YODY với nội dung “Sinh viên khởi nghiệp”.

          Tại buổi nói chuyện anh Nguyễn Viết Hòa đã chia sẻ với sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp của bản thân. Anh theo đuổi niềm đam mê kinh doanh thời trang từ khi còn là một cậu sinh viên năm thứ nhất. Sau nhiều lần thất bại, bằng sự sáng tạo và học hỏi anh đã mở được các chuỗi cửa hàng thời trang YODY trên cả nước. “Khởi nghiệp khi đang là sinh viên có thể không phải là con đường lựa chọn của tất cả, tuy nhiên giảng đường lại là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. 

 
a8

Doanh nhân Nguyễn Viết Hòa – Tổng Giám đốc hãng thời trang YODY 
nói chuyện với tân sinh viên về chuyên đề “Sinh viên khởi nghiệp”
        Bạn có thể khởi nghiệp ngay từ năm thứ nhất khi bạn đã có đam mê cháy bỏng trong lĩnh vực nào đó với tinh thần sẵn sàng chịu khó, chịu khổ, ham học hỏi... chắc chắn sẽ thành công.” – Đó là những gì mà Tổng Giám đốc Nguyễn Viết Hòa muốn nhắn nhủ với các bạn tân sinh viên nhà trường.  
 
a7
 
a3
 
a5

Sinh viên tham gia buổi nói chuyện chuyên đề “Sinh viên khởi nghiệp”
            Qua buổi nói chuyện chuyên đề, sinh viên học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng và xây dựng kế hoạch kinh doanh, học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp, đây là một trong những hành trang trên con đường lập thân lập nghiệp của các em.
TS. Phạm Văn Dự - Trưởng phòng Công tác sinh viên phổ biến về đề án 
“Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”
          Tiếp sau buổi giao lưu TS. Phạm Văn Dự - Trưởng phòng Công tác sinh viên phổ biến tới tân sinh viên những nội dung của Quyết định 1665/QĐ-TTg ngày 30 tháng 10 năm 2017 của Thủ tướng chính phủ về đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Đặc biệt thầy cũng nhấn mạnh những chủ trương trong năm học 2018-2019 của nhà trường về thành lập nhóm cán bộ, giảng viên hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp – thông qua Câu lạc bộ “Tuổi trẻ khởi nghiệp” với không gian khởi nghiệp được đầu tư trang thiết bị tiện nghi là nơi để các em sinh viên có niềm đam mê sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo và những ý tưởng độc đáo sẽ được các thầy, cô tư vấn được nhà trường đầu tư để hiện thực hóa và thương mại hóa các sản phẩm.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngát

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây