TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 04/10/2018 23:26
  •  

Lập nghiệp từ niềm tin vào ngành học

Tự thấu hiểu bản thân mình và biết mình thích điều gì, giỏi việc gì... là yếu tố quan trọng bậc nhất giúp mỗi chúng ta tự tin trên con đường lập nghiệp.
a2
Cựu sinh viên Đỗ Danh Mạnh
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lạng Giang thuộc tỉnh Bắc Giang,Đỗ Danh Mạnh đã nuôi dưỡng, ấp ủ ước mơ trở thành một kỹ sư Điện Tử vì em tin rằng với xu thế hiện nay ngành Điện tử thâm nhập nhiều vào trong đời sống, với nhiều công ty Điện Tử trên cả nước như vậy thì sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và phát triển bản thân..
Với ước mơ và suy nghĩ đó, em đã lựa chọn làm hồ sơ dự thi và trúng tuyển vàoTrường Đại học Sao Đỏ, ngành Điện tử, lớp 05CĐ ĐT1. Niềm vui của em như nhân lên khi những ngày đầu tiên mới nhập học em được gặp gỡ rất nhiều bạn học cùng đam mê, được gặp các Thầy, Cô trong khoa là người rất trẻ, rất nhiệt huyết. Em cảm thấy thêm yêu ngành, yêu trường và đó là niềm say mê để em học tập. Trong các hoạt động của lớp, của Khoa và nhà trường em luôn gương mẫu thực hiện rất tốt và được tín nhiệm trở thành thủ lĩnh của chi đoàn 05CĐ ĐT1. Em từng chia sẻ: “Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo và các Thầy cô đặc biệt là Thầy Cô khoa Điện Tử - Tin học thì rất tâm huyết và quan tâm đến trò, vì thế không học là vô cùng lãng phí. Trong thời gian học tập tại trường, khoa luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các doanh nghiệp về Điện Tử để sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay khi còn trên ghế nhà trường để sau này khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội cho bản thân”.
Trong tất cả các học kỳ học tập tại trường em luôn đạt kết quả học tập khá, giỏi. Tốt nghiệp khóa học, em nộp hồ sơ phỏng vấn và trúng tuyển vào công ty Sam Sung, một tập đoàn về Điện Tử lớn mạnh ở Việt Nam. Hiện nay em đang giữ chức vụ quản lý chung bộ phận chất lượng (Senior Staff) tại nhà máy Sam Sung Bắc Ninh.

  
a1
Cựu Sinh viên Mạnh tại công ty SamSung (người đứng thứ 5 bên trái hàng sau)
Nhìn lại những năm tháng học tập và rèn luyện, phấn đấu của Mạnh không thể phủ nhận niềm khát khao của em với mơ ước được lập nghiệp bằng ngành em yêu thích. Những kết quả đã có được ấy là cả một sự cố gắng, quyết tâm và trên hết là tâm huyết với nghành nghề, là sự nỗ lực học tập để thực hiện ước mơ lập nghiệp của mình. Chúc cho em luôn giữ vững niềm tin ấy và thành công trên con đường em đã chọn.

Tác giả bài viết: Gv. Hoàng Thị Minh Hồng

 Từ khóa: quan trọng, tự tin, yếu tố
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây