Thứ năm - 27/04/2017 23:20

Bộ môn Kỹ thuật điện tử tổ chức seminar với chủ đề:"Điều khiển và giám sát tốc độ động cơ theo nhiệt độ dùng PLC, Biến tần, Module mở rộng và màn hình HMI”

Sáng ngày 26/04/2017, tại Phòng Hội thảo Khoa Ô tô Trường Đại học Sao Đỏ, bộ môn Kỹ thuật điện tử đã tổ chức buổi hội thảo “Điều khiển và giám sát tốc độ động cơ theo nhiệt độ dùng PLC, Biến tần, Module mở rộng và màn hình HMI ”.
Tham gia buổi hội thảo có  các giảng viên bộ môn Kỹ thuật điện tử.
ht1
Toàn cảnh hội thảo
Giảng viên Ths. Lê Văn Sơn đã trình bày nội dung chủ đề hội thảo, làm rõ một số nội dung: Hệ thống điều khiển và giám sát tốc độ động cơ: sơ đồ khối và phân tích nhiệm vụ; Nêu các đặc điểm của một số thiết bị sử dụng trong hệ thống như cảm biến nhiệt độ: Bộ chuyển đổi AD và sơ đồ kết nối thiết bị với CJ1W-OC211, màn hình cảm ứng HMI; Các bước thực hiện kết nối can nhiệt với modue đo nhiệt độ TC001, cài đặt biến tần, màn hình HMI; Phân tích, kết nối cài đặt một bài tập cụ thể

ht3
TH.s Lê Văn Sơn trình bày báo cáo trước hội thảo
Thông qua nội dung đã trình bày trong buổi hội thảo nhằm tạo nền tảng cho các giảng viên khác cùng cứu và khai thác mạng truyền thông công nghiệp. Chuyên đề được đồng chí Sơn nghiên cứu và viết thành báo cáo như vậy đã đáp ứng được phần nào việc tăng cường nghiên cứu khoa học trong giảng viên và vận dụng thực tế vào trong môn học đang giảng dạy.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp