TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ sáu - 21/04/2017 13:53
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ sẽ triển khai mô hình "Job cafe" - công tác tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên

Sáng ngày 19/04/2017, nhà trường đã đón tiếp đoàn chuyên gia Hàn Quốc đến làm việc và trao đổi về việc tăng cường sự tương tác giữa các cơ sở đào tạo với doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn sản xuất tại doanh nghiệp, đặc biệt là thúc đẩy tư vấn hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Tham dự phiên làm việc có NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường; về phía Bộ Công Thương có TS. Đinh Văn Châu – Chuyên viên Vụ phát triển nguồn nhân lực, Điều phối viên dự án; về phía chuyên gia Hàn Quốc có Giáo sư Bongchul Kim - Đại học Hankuk và TS Jung – chuyên gia dự án Đại học Konkuk, Hàn Quốc.
job1
Đoàn chuyên gia Hàn Quốc làm việc với nhà trường về dự án "Job cafe"
          Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động giới thiệu việc làm cho sinh viên và việc thành lập Trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Phát biểu tại buổi làm việc, các chuyên gia Hàn Quốc đã tư vấn, triển khai dự án mô hình "Job cafe" tại Trường Đại học Sao Đỏ trong thời gian tới. "Job cafe" là nơi sinh viên nhận được sự tư vấn, giới thiệu việc làm của nhà trường, giúp sinh viên nắm bắt được các thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp và những yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó sự lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn và chuyên ngành đào tạo.
job2
job3
Các hình ảnh của phiên làm việc
          Kết luận tại buổi làm việc NGƯT. TS Đinh Văn Nhượng khẳng định trong thời gian tới, Trường Đại học Sao Đỏ sẽ triển khai mô hình "Job cafe" và đây là một mô hình mới trong công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên.
 

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây