TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 10:04
  •  

Cô học trò hiếu học

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông với nguồn thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Thu thấu hiểu nỗi vất vả của bố mẹ bởi cái nắng, cá
i gió của đồng.
Sinh viên Nguyễn Thị Thu - Đứng thứ 2 từ trái sang phải

Sinh viên Nguyễn Thị Thu - Đứng thứ 2 từ trái sang phải

           Và cũng chính từ nỗi nhọc nhằn đó, Thu nung nấu ý chí thi Đại học bằng việc tự ôn luyện, em quyết tâm thi vào trường Đại học Sao Đỏ. Kết quả đã trúng tuyển vào ngành công nghệ kỹ thuật Điện Tử, truyền thông, ngành em yêu thích với số điểm khá cao. Trong suốt thời gian học tập tại trường, Thu luôn cố gắng và luôn thể hiện được bản lĩnh của người lớp trưởng, luôn đi đầu trong các hoạt động học tập và phong trào của lớp – chi đoàn cũng như các hoạt động của khoa và nhà trường. Sự nỗ lực của em là không mệt mỏi, với gần bốn năm học tập tại trường, em đã đạt được rất nhiều thành tích trong học tập: liên tục các kỳ học em được xếp loại học lực khá, giỏi, được nhận học bổng của nhà trường. Năm 2014 em đã tham gia cuộc thi olympic toán học toàn quốc và đạt giải nhì, bên cạnh đó Thu còn tham gia vào một số hoạt động chung của nhà trường như: cuộc thi “Robocon”, cuộc thi SV2014, hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Báo chí Việt Nam... Đối với hoạt động phong trào, Thu luôn là một trong những tấm gương đi đầu về những cố gắng, lòng nhiệt tình, tham gia tích cực vào đội xung kích của khoa, nhiệt tình trong các hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng và đặc biệt trong gần 4 năm học tập tại trường em đã tham gia hiến máu nhân đạo 3 lần để hưởng ứng chiến dịch “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Một cô sinh viên thật nhỏ nhắn nhưng rất năng động ấy đã phấn đấu không mệt mỏi và em đã được lựa chọn là một trong những sinh viên xuất sắc của khoa Điện tử - Tin học để được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam ngay khi còn là sinh viên trên ghế giảng đường.
          Một số bạn trong lớp cho biết, Thu còn “bật mí” với bạn bè, phương pháp tự học, tự nghiên cứu là bí quyết đem lại cho em điểm số ấn tượng, Thu đã chọn ngành học công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông vì đó là ngành mà bản thân yêu thích, là ngành đang phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội. Thu chia sẻ về  bí quyết để thành công trong học tập là:
          - Tạo cho bản thân 1 thói quen tự lập và tự giác, đưa ra 1 thời gian biểu học tập, lên kế hoạch học tập ở nhà.
          - Chuẩn bị bài trước khi lên lớp và hoàn thành bài tập về nhà, không ngừng nâng cao và mở rộng kiến thức, tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu trên thư viện, internet và học hỏi từ thầy cô, bạn bè.
          - Đặt ra mục tiêu học tập với phương châm: “ Học đi đôi với hành”, “ học tập tốt, rèn luyện tốt vì ngày mai lập nghiệp”, “ Đam mê + Nỗ lực = Thành công”.
          Với những bí quyết đó, cô sinh viên với vóc dáng bé nhỏ đã không ngừng cố gắng, bền bỉ và đầy quyết tâm, em đã trở thành một tấm gương sáng cho tinh thần vượt khó, học tập tốt ở khoa Điện Tử - Tin học. Sự cố gắng của em là không mệt mỏi. Em được nhận học bổng loại giỏi. Nhìn lại những năm tháng học tập và rèn luyện, phấn đấu của Nguyễn Thị Thu – lớp CNKTDTTT-DK3 không thể phủ nhận niềm khát khao của em với mơ ước được lập nghiệp bằng ngành học mà em đã chọn. Chúc em luôn thành công và tự tin trên con đường em đã chọn.
 

Tác giả bài viết: Th.s. Nguyễn Tiến Phúc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây