TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 10:16
  •  

Cô học trò nghèo hiếu học!

Sinh viên Nguyễn Thị Hiếu lớp 01Đại học Tin, khoa Điện tử - Tin học, trường Đại học Sao Đỏ là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó, học tập tốt.
Cô học trò nghèo hiếu học!

Cô học trò nghèo hiếu học!

Sinh viên Nguyễn Thị Hiếu lớp 01Đại học Tin, khoa Điện tử - Tin học, trường Đại học Sao Đỏ là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó, học tập tốt.

Sinh ra trong một gia đình với thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp tại Xa Loan, Bồng Lai, Quế Võ, Bắc Ninh. Hiếu nung nấu ý chí thi Đại học bằng việc tự ôn luyện. Kết quả đã trúng tuyển vào ngành học yêu thích với số điểm khá cao: 16 điểm

Sau 1 năm học, cả tập thể yêu mến Hiếu vì sự hăng hái trong học tập, rèn luyện và“luôn thân thiện, sẵng sàng giúp đỡ bạn bè khi khó khăn”, bên cạnh đó Hiếu còn tham gia vào một số hoạt động chung của nhà trường như: cuộc thi “Rung chuông vàng”, “Rôbôt con”, kết thúc năm học thứ nhất Hiếu đạt kết quả học tập giỏi, hạnh kiểm tốt - một số bạn trong lớp cho biết. Hiếu còn “bật mí” với bạn bè, phương pháp tự học, tự nghiên cứu là bí quyết đem lại cho bạn điểm số ấn tượng, Hiếu đã chọn ngành học công nghệ thông tin vì đó là ngành mà bản thân yêu thích, CNTT là ngành đang phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội và bí quyết để Hiếu thành công trong học tập là:

- Tạo cho bản thân 1 thói quen tự lập và tự giác, đưa ra 1 thời gian biểu học tập, lên kế hoạch học tập ở nhà.

- Chuẩn bị bài trước khi lên lớp và hoàn thành BTVN, không ngừng nâng cao và mở rộng kiến thức, tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu trên thư viện, internet và học hỏi từ thầy cô bạn bè.

- Đặt ra mục tiêu học tập với phương châm: “ Học đi đôi với hành”, “ học tập tốt, rèn luyện tốt vì ngày mai lập nghiệp”, “ Đam mê + Nỗ lực = Thành công”.

Ấn tượng sâu sắc trong thời gian học tập tại khoa: Được trao đổi về phương pháp học tập trong buổi hội thảo “ học tập hôm nay để ngày mai lập nghiệp”

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Hiếu  chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp tại trường đại học Sao Đỏ em muốn trở thành một chuyên viên mạng”- mắt Hiếu bừng sáng sự khao khát chinh phục đỉnh cao trên con đường sự nghiệp.

Chúc cho Nguyễn Thị Hiếu sớm thực hiện được ước mơ của mình trong thời gian sắp tới!

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Minh Hồng – GV Khoa ĐTTH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây