TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 10:14
  •  

Nhớ mãi mái trường thân yêu

...Lớp lớp học sinh chúng em ra trường tham gia hoạt động và công tác ở mọi miền Tổ quốc, với vị trí và công việc khác nhau, nhưng tất cả luôn tự hào về mái trường. Nhà trường đã xây dựng định hướng đào tạo những ngành nghề mà xã hội cần, gắn đào tạo với thực tế phát triển kinh tế - xã hội đã mở ra cho chúng em nhiều cơ hội có việc làm. Đó cũng là cái đích của mỗi người khi đã hoàn thành khóa học. Chúng em luôn luôn cảm nhận được tinh thần, trách nhiệm của các thầy, các cô. Một điều chúng em luôn luôn nhận thức được, đó là nhà trường đã tạo cho chúng em một môi trường tốt nhất để học tập...
Nhớ mãi mái trường thân yêu

Nhớ mãi mái trường thân yêu

Đam mê máy tính từ những ngày học THCS, ước muốn của em muốn được làm việc với những ứng dụng của công nghệ thông tin. Vì vậy, khi tốt nghiệp trung học phổ thông, em đã dự tuyển vào trường Trung học Công nghiệp Cơ Điện - nay là Trường Đại học Sao Đỏ và đăng ký học ngành Tin học.

Trong quá trình học tập, em cũng như tất cả các bạn đều cố gắng nỗ lực phấn đấu học tập thật tốt với mong muốn đạt được kết quả cao trong các môn học. Dưới sự dìu dắt và chỉ bảo nhiệt tình của các thầy, cô giáo trong trường em đã hoàn thành khóa học của mình và đã đạt được kết quả tốt. Hành trang em mang theo cho khởi đầu lập nghiệp là vốn kiến thức mà các thầy, cô giáo truyền đạt trong suốt hai năm học tập tại trường.

Với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, sau khi tốt nghiệp, em đã được nhà trường giới thiệu vào làm việc trong một doanh nghiệp đầu tư của nước ngoài. Với chuyên ngành Tin học, em đã vận dụng được vốn kiến thức đã học vào trong thực tế công việc mà mình đang làm. Đó là lập ra quy trình công nghệ sản xuất với thao tác máy tính bằng các ngôn ngữ lập trình, khai thác sử dụng các chương trình phần mềm Corel Draw, Word, Excel, PhotoShop,… Công việc của em đã được hoàn thành một cách nhanh chóng và chính xác. "Lý thuyết phải đi đôi với thực hành", em nhận thấy rằng giữa kiến thức mà các thầy, cô giáo đã truyền đạt chính là cơ sở và thật sự cần thiết cho chúng em áp dụng vào công việc mà mình đang đảm nhiệm.

Lớp lớp học sinh chúng em ra trường tham gia hoạt động và công tác ở mọi miền Tổ quốc, với vị trí và công việc khác nhau, nhưng tất cả  luôn tự hào về mái trường. Nhà trường đã xây dựng định hướng đào tạo những ngành nghề mà xã hội cần, gắn đào tạo với thực tế phát triển kinh tế - xã hội đã mở ra cho chúng em nhiều cơ hội có việc làm. Đó cũng là cái đích của mỗi người khi đã hoàn thành khóa học. Thời gian học tập ở trường, để giúp cho chúng em có được những kỹ năng cần thiết, nhà trường đã không ngừng đầu tư thêm cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ. Các thầy cô giáo thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất để truyền thụ cho học sinh sinh viên. Chúng em luôn luôn cảm nhận được tinh thần, trách  nhiệm của các thầy, các cô. Một điều chúng em luôn luôn nhận thức được, đó là nhà trường đã tạo cho chúng em một môi trường tốt nhất để học tập.

Với những kinh nghiệm giảng dạy của các thầy, cô giáo và điều kiện cơ sở vật chất ngày càng hiện đại và đầy đủ, chúng em tin chắc rằng các thế hệ học sinh, sinh viên sẽ được tiếp thu thêm nhiều kiến thức mang tính sâu rộng làm cơ sở để áp dụng vào cuộc sống thực tiễn, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011, em xin gửi tới các Thầy, Cô trong khoa lời cảm ơn sâu sắc nhất. Kính chúc các thầy, cô sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, mãi xứng đáng là niềm tin yêu của mọi thế hệ HSSV.

Tác giả bài viết: Trần Thị Vân Nga - Công ty SAMI HANOIVINA - Cựu học sinh trung cấp khóa 2, khoa Điện tử – Tin học.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây