TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 10:10
  •  

Ước mơ lập nghiệp từ lòng đam mê

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Đông Sơn – Yên Thế thuộc tỉnh Bắc Giang, cậu bé Nguyễn Thành Toại đã nuôi dưỡng, ấp ủ ước mơ trở thành một kỹ sư Điện Tử. Suốt những năm tháng còn là một cậu học sinh trung học, em đã mơ ước sau này có thể tự chế tạo ra những con robot như em từng được xem trên truyền hình hay qua sách báo và cũng từ mơ ước đó em đã lựa chọn nghề Điện Tử làm hành trang bước vào đời.
Ước mơ lập nghiệp từ lòng đam mê

Ước mơ lập nghiệp từ lòng đam mê

          Ngày làm hồ sơ thi đại học, em đã chọn chuyên ngành Điện Tử và thi đỗ vào trường đại học công nghiệp Hà Nội. Em rất vui mừng khi đã đạt được mong ước nhưng niềm vui đỗ vào học tại một trường đại học với chuyên ngành em thích cũng là nỗi lo lắng của em và gia đình khi nghĩ tới việc trang trải học hành, ăn ở của em trong suốt mấy năm ở một nơi thành thị quá xa xỉ với cuộc sống thuần nông của gia đình em. Là anh cả trong một gia đình có 3 anh em, bố mẹ làm nông nghiệp em không khỏi suy nghĩ về cuộc sống đắt đỏ nơi thành thị, em đã suy nghĩ rất nhiều và em quyết định nộp nguyện vọng 2 tại trường cao đẳng công nghiệp Sao Đỏ, học hệ Cao đẳng bởi em tâm nguyện rằng học ở đâu cũng không quan trọng mà cái chính nên người nên thợ là ở mình mặc dù em biết lúc bấy giờ là năm 2008 trường cao đẳng công nghiệp Sao Đỏ mới chỉ đào tạo hệ cao đẳng. Những ngày đầu tiên mới nhập học em luôn tỏ ra hào hứng với ngành nghề của mình và càng tin tưởng vào sự lựa chọn của mình bởi về đây học em thấy mức sống rất dễ phù hợp, người dân thân thiện, ở trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các giảng viên hầu hết đều có trình độ thạc sĩ và đặc biệt tại khoa ĐTTH mà em theo họccórấtnhiềuthầycôgiáođã đạt giải giáo viên dạy giỏi tại các cuộc thi cấp tỉnh và quốc gia. Em cũng là một lớp trưởng lớp 04DT2 rất gương mẫu, tích cực trong các hoạt động phong trào cũng như học tập trong khoa Điện Tử - Tin học đặc biệt em đã tham gia vào đội robot con của khoa ĐTTH và năm nào cũng được vào vòng trong để đi thi loại tại khu vực các trường miền bắc. Trong thời gian em học ở trường cũng là thời gian trường cao đẳng công nghiệp Sao Đỏ được nâng cấp thành trường Đại học Sao Đỏ. Tốt nghiệp hệ cao đẳng em lại tiếp tục thi liên thông vào hệ đại học và hiện nay em đang là lớp phó học tập lớp 02ĐHLTĐTT2. Trong tất cả các học kỳ học tập tại trường em luôn đạt kết quả học tập khá, giỏi và vẫn đam mê với robot, em từng tâm sự: “ăn, ngủ cùng robot là đam mê của em” và thực sự vào các mùa chế tạo robot chuẩn bị cho cuộc thi sáng tạo robot con hàng năm thì em luôn “ăn-ngủ” trên phòng chế tạo robot.
          Nhìn lại những năm tháng học tập và rèn luyện, phấn đấu của Toại không thể phủ nhận niềm khát khao của em với mơ ước được lập nghiệp bằng ngành nghề em yêu thích.Những kết quả đã có được ấy là cả một sự cố gắng, quyết tâm và trên hết là tâmhuyếtvớingànhnghề, lànghị lực sống và học tập để thực hiện ước mơ lập nghiệp của mình. Khi được hỏi về ước mơ của mình trong tương lai, ánh mắt Toại như rực sáng khi em tâm sự: “Em rất muốn và rất cố gắng đạt kết quả cao hơn nữa để khi ra trường em được làm các công việc về  chế tạo robot với chuyên ngành Điện Tử mà em đãđượccácthầycôdạybảongay tại khoa Điện Tử - Tin học, trường Đại học Sao Đỏ và em mong muốn ước mơ đó của mình thành hiện thực bởi em rất yêu nghề, rất yêu robot.

Tác giả bài viết: GV: Hoàng Thị Minh Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây