TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 03/03/2016 10:10
  •  

Đại học Sao Đỏ tham dự Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 47

Trong hai ngày17- 18/11/2015, tại trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 47 với chủ đề: “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững nông nghiệp, thực phẩm và năng lượng toàn cầu”.
Chủ tọa điều hành Hội thảo

Chủ tọa điều hành Hội thảo


       Tham dự hội thảo có PGS.TS Lê Trọng Hùng – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường; đại diện lãnh đạo Bộ giáo dục và đào tạo; Ban giám hiệu và lãnh đạo phòng Nghiên cứu khoa học các trường trong Câu lạc bộ và các thành viên sáng lập câu lạc bộ. Trường Đại học Sao Đỏ có TS. Vũ Quang Thập – Phó hiệu trưởng và TS Nguyễn Trọng Các – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đến tham dự hội thảo.
      Chiều 17/11/2015, diễn ra phiên họp thứ nhất nhằm triển khai nội dung chương trình Hội thảo. Sau khai mạc, hội thảo đã giới thiệu đoàn chủ tịch, thư ký luân phiên và các trường thành viên. TS. Vũ Quang thập – Phó hiệu trưởng trường Đạo học Sao Đỏ, báo cáo sơ kết hoạt động của Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật sau kỳ hội thảo lần thứ 46 tại tỉnh Hải Dương. Tiếp đến là những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về cơ hội hợp tác trong Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, công tác quản lý hoạt động KHCN của các trường trong Câu lạc bộ, Công tác đào tạo đại học và sau đại học, Nghị định 99/2014/NĐ-CP ngày 25/10/2014. .. Tại phiên họp này, hội thảo kết nạp trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội là thành viên mới trong câu lạc bộ và trường Đại học Nguyễn Tất Thành làm quan sát viên.
      Ngày 18/11, tại Huyện Cần Giờ - TP. Hồ Chí Minh diễn ra phiên họp thứ hai. Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 47 với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững các vùng sinh quyển” đã thu hút được 38 bài báo cáo khoa học chuyên ngành của các trường trong câu lạc bộ tập trung vào các lĩnh vực chính trong Nông – Lâm nghiệp; Công nghiệp và phát triển hạ tầng cơ sở; Công nghệ thông tin; Bảo vệ môi trường; phát triển năng lượng bền vững; Dịch vụ du lịch - làng nghề; Mạng lưới giao thông vận tải; An ninh quốc phòng. Trường Đại học Sao Đỏ đóng góp 02 bài báo đăng trong kỷ yếu Hội thảo.
     Trong phần thảo luận, các nhóm tác giả đã trình bày tóm tắt báo cáo và đưa ra những luận cứ thuyết phục trong lĩnh vực nghiên cứu của mình, đặc biệt đối với những đề tài gắn với thực tiễn, phù hợp với chủ đề của hội thảo được các nhà khoa học quan tâm.
      Kết thúc hội thảo, trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh – Chủ tịch Câu lạc bộ luân phiên lần thứ 47 cho trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức Hội thảo lần thứ 48.
      Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 47 thành công tốt đẹp!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây