TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 17/05/2017 22:23
  •  

Tháng 5- Nhớ Bác

Tháng 5, tháng của những kỉ niệm, của những dòng lưu bút, của mùa thi, những ngày đầu hè báo hiệu một kì nghỉ dài của học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo. Tháng 5, tháng của hoa phượng đỏ rực, của hoa sen nồng nàn. Nhưng hơn hết, tháng 5, mỗi người dân Việt ai ai cũng nhớ đến một người, ngày sinh nhật của Người – người cha của dân tộc – Bác Hồ.
Bác Hồ - người cha già của dân tộc- người đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bác đã đi xa nhưng hình ảnh về Bác mãi vĩnh hằng trong mọi thế hệ người dân Việt Nam và trong kí ức bạn bè quốc tế.
Thế hệ trẻ chúng ta không ai được một lần gặp Bác nhưng hình ảnh của Bác gần gũi như chính người thân thích, ruột thịt của mình vậy. Khi chúng ta còn nhỏ đã được nghe, rồi hát những bài hát rất hay, dễ nhớ về Bác như bài “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” hay “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh”…Đến trường chúng ta biết đến năm điều Bác Hồ dạy, được vào đội và đeo khăn quàng đỏ, lớn lên được vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, rồi cao hơn nữa là đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bất cứ khi nào, ở đâu chúng ta cũng thấy tên Bác, hình ảnh Bác.
Tháng 5 đã đến, cả nước lại tưng bừng kỉ niệm 127 năm ngày sinh của Người. Các cơ quan đoàn thể, báo đài đều có các hoạt động trào đón ngày sinh nhật Bác. Không khó để chúng ta có thể đọc, xem các bài viết, phóng sự về Bác những ngày này, qua truyền hình chúng ta có thể thấy chương trình VTV kết nối đặc biết tháng 5 đã làm bộ phim về Bác “Nguyễn Ái Quốc – Ẩn số từ nước Pháp” sẽ phát sóng vào 20h ngày 18 tháng 5 năm 2017 trước sinh nhật Bác một ngày.
Tại trường Đại học Sao Đỏ cũng có rất nhiều hoạt động trào mừng ngày sinh nhật Bác diễn ra trong tháng năm như “Đại hội đoàn trường”-Đoàn trường Đại học Sao Đỏ diễn ra vào 20 tháng 5 năm 2017, “hành trình theo chân Bác” – của liên chi đoàn Điện diễn ra vào 18 tháng 5 năm 2017. Ngoài ra còn rất nhiều các hoạt động phong trào khác như thi viết bài, thuyết trình kỹ năng mềm về chủ đề Hồ Chí Minh của khoa Giáo dục chính trị và thể chất.
Bên cạnh đó hàng năm toàn thể giảng viên, cán bộ công nhân viên nhà trường thường viết bản đăng kí “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào đầu mỗi năm học và bản “kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào cuối năm.
Bác Hồ - tên Người rất gần gũi, giản dị. Bác mãi mãi vĩnh hằng trong mọi thế hệ của người Việt. Những bài học giản dị của Người, những đức tính cao đẹp của Người sẽ mãi là những kho tài liệu quý giá để chúng ta học tập, noi theo trong cuộc sống, trong sự nghiệp giảng dạy. Những bài học của Bác, hình ảnh Bác cũng mãi theo chúng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo về tổ quốc hiện nay.

Tác giả bài viết: GV. Tạ Thị Mai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây