TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ ba - 26/12/2017 15:44
  •  

Chung kết cuộc thi “Con đường di sản”

Tối ngày 25/12/2017, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức chung kết cuộc thi “Con đường di sản”.
            Tham dự có NGND.TS. Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; trưởng các đơn vị phòng, khoa, giảng viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ cùng đông đảo sinh viên nhà trường đến cổ vũ cho cuộc thi.
            Ban giám khảo cuộc thi là các đồng chí đến từ ban quản lý di tích thị xã Chí Linh: Đồng chí Bùi Thị Miên – Phó trưởng ban quản lý di tích, trưởng ban giám khảo; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung, đồng chí Phan Minh Đức – cán bộ ban quản lý di tích - thành viên Ban giám khảo. Ban giám khảo làm việc nghiêm túc, hết mình đảm bảo tính chính xác, khách quan, công bằng.
          Cuộc thi “Con đường di sản” được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên thể hiện khả năng hiểu biết của bản thân, đồng thời giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, gắn kết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Xây dựng phong trào học tập, tìm hiểu kiến thức và sự hiểu biết về các di sản của Việt nam. Khơi dậy và nâng cao tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc trong sinh viên Nhà trường.
a2
Phần thi hiểu biết
          Trải qua vòng sơ khảo, các đội tự lựa chọn nội dung theo chủ đề cuộc thi. Các nội dung thể hiện giá trị nổi bật của các di sản và đặc trưng văn hóa vùng miền và tự dàn dựng cách thức thể hiện nội dung theo sự sáng tạo của mình bằng các hình thức: hát, múa, kể chuyện,…Ban tổ chức đã lựa chọn được 4 đội tuyển xuất sắc nhất tham gia thi vòng chung kết: Khoa Điện tử - Tin học, Khoa Hóa Thực phẩm, Khoa Kinh tế và Khoa Du lịch Ngoại ngữ. Trước khi đến với đêm chung kết, các đội thi đã được trải nghiệm và khám phá tại khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, Tại đêm chung kết, các đội phải trải qua 3 phần thi: Phần chào hỏi: thể hiện lời chào và giới thiệu các thành viên trong đội thông qua hình thức nghệ thuật, sân khấu hóa gắn với văn hóa các vùng miền: Khoa Thực phẩm và Hóa học thể hiện văn hóa miền Bắc, Khoa Kinh tế thể hiện văn hóa miền Trung; Khoa Điện tử tin học thể hiện văn hóa vùng Tây Nguyên; Khoa Du lịch và Ngoại ngữ gắn với văn hóa miền Nam. Phần thi hiểu biết các đội thể hiện sự hiểu biết về các di sản tiêu biểu ở Việt Nam thông qua các tấm ghép và bức hình chìa khóa; Phần thi tài năng biểu diễn các làn điệu đặc sắc của các khu vực vùng miền.
a3
a5
a6
a4
Phần thi chào hỏi của các đội
Trải qua 3 phần thi Ban tổ chức đã trao giải cho các đội: đội tuyển Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã đạt giải Nhất cuộc thi, giải Nhì được trao cho Khoa Thực phẩm và Hóa học và giải Ba thuộc về Khoa Điện tử - Tin học và Khoa Kinh tế. Ngoài ra các nhà tài trợ cũng đã trao giải cho đội tuyển Khoa Du lịch và Ngoại ngữ có phần thi tài năng hay nhất, Khoa Thực phẩm và Hóa học có phần chào hỏi hay nhất
a11
a10
Ban tổ chức trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây