TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 28/12/2017 09:17
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ nhận giải thưởng trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017)

Ngày 26/12/2017, tại Hải Dương, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017).

      Nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hải Dương. Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp với các Sở, ban, ngành trong tỉnh tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017). Hội thi thu hút các cá nhân, tổ chức tham gia với các giải pháp kỹ thuật thuộc nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải, nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường, y dược, giáo dục, đào tạo, vật liệu, hóa chất, năng lượng… 

     Trường Đại học Sao Đỏ nhận 01 giải nhì và 02 giải khuyến khích tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017)
      Tham gia Hội thi, Trường Đại học Sao Đỏ đã có 03 giải pháp đoạt giải. Trong đó có 01 giải pháp đoạt giải Nhì: “Đo, thu thập và giám sát nhiệt độ, độ ẩm môi trường từ xa sử dụng mạng Nơ-rôn và Logic mờ” của các tác giả: Đỗ Văn Đỉnh (chủ nhiệm), Ngô Hữu Mạnh, Nguyễn Trọng Các, Vũ Quang Ngọc, Nguyễn Trọng Quỳnh. Giải pháp có khả năng được áp dụng vào quá trình đào tạo tại các trường Đại học và Cao đẳng thuộc Bộ Công Thương và chuyển giao công nghệ cho các Sở tài nguyên và môi trường, các đơn vị và cá nhân có nhu cầu đo, thu thập, giám sát, dự báo nhiệt độ, độ ẩm môi trường. Giải pháp cũng đem lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế như: đo, thu thập, giám sát, dự báo nhiệt độ, độ ẩm môi trường sử dụng mạng nơ-rôn và logic mờ cho kết quả đo đạt độ chính xác cao với chi phí thấp nhất thay thế cho phương pháp đo thủ công hiện nay; Giá thành của thiết bị thấp (khoảng 18 triệu đồng) bằng 1/3 giá thành sản phẩm nhập ngoại hiện nay nên tiết kiệm được chi phí đầu tư…
Thiết bị đo, thu thập và giám sát nhiệt độ, độ ẩm môi trường từ xa sử dụng mạng Nơ-rôn và Logic mờ

     02 giải pháp đoạt giải Khuyến khích: “Thiết bị mở khóa bằng vân tay và bảo vệ chống phồng bình ắc quy cho xe đạp điện” của các tác giả: Nguyễn Trọng Các (chủ nhiệm), Phan Văn Phùng, Nguyễn Trọng Quỳnh. Kết quả của giải pháp được chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp sản xuất xe đạp điện và mang lại lợi ích kinh tế cao, có khả năng tự động hóa và tính bảo mật cao hơn so với giải pháp truyền thống; Giải pháp: “Giải pháp in 3D” của các tác giả: Nguyễn Văn Hạng (chủ nhiệm), Mạc Thị Nguyên, Mạc Văn Giang giải pháp này được áp dụng vào quá trình đào tạo tại Trung tâm thực hành - Thực nghiệm Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ.
 

            Sản phẩm Logo hoàn thiện khi sử dụng Máy in 3D SVT mini
      Các giải pháp được giải thưởng trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ X (2016-2017) đã khẳng định trình độ, năng lực nghiên cứu của cán bộ, giảng viên Nhà trường đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của Trường Đại học Sao Đỏ đối với sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế-xã hội của Tỉnh nhà.
 

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây