TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ hai - 08/01/2018 11:06
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ I năm học 2017-2018

Chiều ngày 05/01/2018, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Hội nghị Giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ I năm học 2017-2018.

      Tham dự hội nghị về phía chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - Trưởng Công an phường Sao Đỏ, đồng chí Nguyễn Mạnh Chí - Phó trưởng công an phường Thái Học cùng các đồng chí cảnh sát khu vực, bảo vệ dân phố và đại diện lãnh đạo các khu dân cư trên địa bàn phường Sao Đỏ, Thái Học. Về phía nhà trường có TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể, phó trưởng các khoa đào tạo cùng các em sinh viên là lớp trưởng, bí thư chi đoàn các lớp.
 
a1
Toàn cảnh Hội nghị giao ban an ninh học kỳ I năm học 2017-2018
ng

TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị
      Phát biểu khai mạc, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên thông tin về tình hình của nhà trường về công tác đào tạo, công tác tuyển sinh, công tác quản lý giáo dục sinh viên của nhà trường từ đầu năm học đến nay. Về công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú nhà trường đã phối kết hợp với chính quyền địa phương và đã được công an phường Sao Đỏ, công an Phường Thái học, các đồng chí trưởng các khu phố quan tâm đôn đốc nhắc nhở, phản ánh kịp thời góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn phường Sao Đỏ.
nhan

Ths Nguyễn Thị Nhan  – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo, công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú học kỳ I và
phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018

      Tại hội nghị, Ths. Nguyễn Thị Nhan – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo, công tác quản lý giáo dục sinh viên ngoại trú học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018.
sv2
sv1
Đại diện sinh viên tham luận tại Hội nghị
      Trong phần thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ý kiến phát biểu của sinh viên đề cập đến các vấn đề về chấp hành nội quy, quy định của nhà trọ với chính quyền địa phương và vai trò chủa chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các xóm trọ có sinh viên. Qua đó, các em cũng đưa ra những kiến nghị đến với chính quyền địa phương cũng như nhà trường giải quyết để tình hình ngoại trú của sinh viên được tốt hơn.
dp2
dp1
Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh – Trưởng khu dân cư Thái Học 2 phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Dẫu – Phó trưởng khu dân cư Trần Hưng Đạo phát biểu tại Hội nghị
 
hung

Đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - Trưởng Công an phường Sao Đỏ phát biểu tại Hội nghị
     
Các đồng chí là trưởng khu phố Trần Hưng Đạo, Thái Học II và đại diện công an phường Sao Đỏ đã cung cấp thông tin giúp nhà trường nắm bắt về tình hình an ninh trên địa bàn và việc chấp hành quy định về đăng ký tạm trú của sinh viên. Đồng chí Hùng trưởng công an Phường Sao Đỏ cũng đã cung cấp đường dây nóng để các em có thể phản ánh kịp thời tình hình an ninh của xóm trọ. Qua đó, đồng chí cũng đưa ra các biện pháp phối hợp hiệu quả giữa nhà trường và chính quyền địa phương để đảm bảo công tác an ninh trật tự trong thời gian tới. 
      Phát biểu kết luận tại Hội nghị, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những ý kiến tham luận của các em sinh viên các đồng chí trưởng khu phố và phát biểu của công an phường Sao Đỏ đã giúp nhà trường làm tốt vai trò quản lý, giáo dục sinh viên. Để công tác quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II năm học 2017-2018 đạt hiệu quả thiết thực hơn, đồng chí đề nghị các em sinh viên nhà trường cần chú ý hơn nữa về vấn đề giữ gìn an ninh trật tự tại xóm trọ, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ và có ý thức giữ gìn tài sản cá nhân của mình trong các dịp nghỉ lễ, tết tại phòng trọ. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương, các đồng chí công an, bảo vệ khu phố và các chủ nhà trọ tiếp tục phối hợp với nhà trường quản lý sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có môi trường sinh hoạt, học tập tốt nhất có thể.
 

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây