TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ tư - 27/12/2017 22:00
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2017

Ngày 27/12/2017 Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2017 với sự tham gia đông đảo của cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường.
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-BCĐ ngày 24/01/2017 về việc tổ chức Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết Đinh Dậu và Lễ hội Xuân hồng năm 2017 và Kế hoạch số 355/KH-BCĐ ngày 22/02/2017 về việc tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương. Ngày 27/12/2017 Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2017 với sự tham gia đông đảo của cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường. Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ viên chức (CBVC) và sinh viên trong nhà trường về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn.
tc
 
tc2
 
hm2
tuyet
Cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường ủng hộ nhiệt tình chương trình hiến máu nhân đạo 
 Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình. Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sỹ mời đến để tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Tác giả bài viết: GV. Hoàng Thị Ngọc Diệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây